Cuộc Gọi Rác – Lối Đi Nào Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp?

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc gọi rác – Nỗi ám ảnh của khách hàng khi thường xuyên bị làm phiền. Bởi lẽ nhiều cuộc gọi liên hệ tư vấn những sản phẩm, dịch vụ không đúng nhu cầu. Điều này dẫn đến tình trạng người dùng không bắt máy khi cuộc gọi lạ đến. Hậu quả là doanh nghiệp khó tiếp cận người dùng qua cuộc gọi.

Vậy làm thế nào để khắc phục cuộc gọi rác, giải pháp nào cho doanh nghiệp trong tình hình hiện tại. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với quy doanh nghiệp những bí quyết tiếp cận và chăm sóc khách hàng thông qua cuộc gọi. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cuộc gọi rác – Giới hạn của khách hàng

Có không ít doanh nghiệp, đơn vị, công ty, tổ chức với những chiến lược “ngắn”, liên hệ khách hàng vô tội vạ, dù biết rằng họ không có nhu cầu sử dụng hay quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Vì lẽ đó, rất nhiều người dùng trên thị trường chia sẻ tình trạng bức xúc. Khi mỗi ngày, họ nhận đến vài đến vài chục tin nhắn và cuộc gọi rác từ số điện thoại lạ. 

Với tần suất dày đặc, khách hàng dần cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, phiền phức,… 

Và gần đây phản ứng “chống đối” lại tình trạng này của khách hàng là không bắt máy, không quan tâm. Điều này khiến doanh nghiệp lo lắng, vì khả năng quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tư vấn và chăm sóc khách hàng thông qua cuộc gọi chắc chắn sẽ bị hạn chế.

>> Xem thêm: Định Danh Cuộc Gọi Doanh Nghiệp – Giải Pháp Tăng Tỷ Lệ Kết Nối Khách Hàng

Khắc phục cuộc gọi rác như thế nào?

Thật may mắn, khi tình trạng cuộc gọi rác đã được luật pháp hoá bằng các quy định cụ thể, trong đó:

“Dựa trên Nghị định 91/2020 vừa được chính phủ ban hành thì các nhà quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi quảng cáo khi có sự cho phép của người dùng.

Đồng thời, các đơn vị trên cũng có trách nhiệm xác minh sự đồng ý của người sử dụng, trước khi tiến hành các hoạt động tiếp thị. Khung giờ để thực hiện các hoạt động trên là từ 8h – 17h hằng ngày.”

Theo đánh giá và chia sẻ từ ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông cho biết: 

“Đây thực sự là hành động thiết thực và là giải pháp hữu hiệu góp phần hạn chế tối đa vấn nạn tin nhắn rác, thư điện tử rác và cuộc gọi rác đang làm đau đầu các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà mạng, gây bức xúc cho người sử dụng dịch vụ trong những năm gần đây.”

cuộc gọi rác
Cuộc gọi rác trở thành “bài toán khó” mà doanh nghiệp cần “giải” để telesales hiệu quả hơn

Giải pháp nào cho doanh nghiệp?

Song, với quy định này lại là một bài toán cho doanh nghiệp, khi giờ đây, telemarketing (tiếp thị qua điện thoại) vẫn là chiến lược tiếp cận và chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất?

Theo khảo sát, hàng trăm nghìn tổ chức, doanh nghiệp “sống còn” bằng hình thức telesales. Đặc biệt phải kể đến các ngành nghề, lĩnh vực như bảo hiểm, bất động sản, ngân hàng, du lịch, tuyển dụng, giáo dục đào tạo,…

>> Không thể bỏ qua: Doanh Nghiệp Cần Biết Gì Khi Đăng Ký Cuộc Gọi Voice Brandname?

Vậy để khắc phục cuộc gọi rác nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cho chiến lược telesales. Doanh nghiệp phải làm cách nào?

Voice Brandname – Còn được gọi là cuộc gọi định danh thương hiệu. Đây chính là câu trả lời cho mọi doanh nghiệp ngay lúc này.

Với công nghệ tiên tiến, Voice Brandname cuộc gọi không hiển thị số điện thoại. Thay vào đó sẽ xuất hiện tên thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm, nhãn hàng trên thiết bị di động khi cuộc gọi đến. 

Không giống các cuộc gọi thường chỉ xuất hiện dãy số điện thoại. Nhờ việc mã hoá số điện thoại được doanh nghiệp đăng ký bằng Brandname chuyên nghiệp. 

Đây được đánh giá là giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng cuộc gọi rác hiện nay. Đặc biệt, phương pháp này phù hoạt và linh hoạt sử dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đem đến nhiều giá trị bền vững, điển hình:

Gia tăng nhận diện thương hiệu

Cuộc gọi từ doanh nghiệp đến khách hàng đều được hiển thị bằng Brandname đã được đăng ký. Nhờ đó, khách hàng sẽ biết được người gọi, xây dựng uy tín và niềm tin thương hiệu.

Gia tăng tỷ lệ bắt máy

Thực tế, đến 90% khách hàng sẽ tin tưởng bắt máy khi cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu. Việc này hạn chế tình trạng người dùng lo lắng về cuộc gọi rác.

Tạo tương tác 2 chiều 

Các cuộc gọi từ Voice Brandname cho phép khách hàng và doanh nghiệp tương tác 2 chiều. Tăng khả năng tương tác, tư vấn và bán hàng hiệu quả hơn.

Tiết kiệm chi phí mua sim số đẹp

Trước kia, doanh nghiệp phải đầu tư mua sim số đẹp nhằm tạo ấn tượng với khách hàng. Giờ đây cuộc gọi đã được mã hoá và xuất hiện với tên thương hiệu “đẹp mắt” hơn. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm khoản chi phí này khá nhiều.

voice brandname
Voice Brandname chính là bí quyết giúp doanh nghiệp kết nối hàng triệu khách hàng

Giờ đây, với Voice brandname, chiến lược tiếp thị, tiếp cận và chăm sóc khách hàng thông qua cuộc gọi trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, người dùng không còn cảm thấy phiền với những số lạ và lo lắng đó là cuộc gọi rác nữa.

Một lần nữa có thể khẳng định, cuộc gọi Voice brandname – Công cụ giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng tin, nâng tầm thương hiệu và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của mình trong mắt khách hàng.

Tạm kết

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp có được đáp án cho cách giải quyết tình trạng cuộc gọi rác và chọn cho mình đơn vị dịch vụ cuộc gọi chất lượng nhất!

eVoice Brandname – Dịch vụ cuộc gọi thương hiệu xuất hiện sớm nhất hiện nay, đi đầu trong xu hướng tiếp thị qua cuộc gọi. Được đánh giá là giải pháp mobile marketing tốt nhất hiện nay!

Voice brandname chính xác là khoảng đầu tư phù hợp và đem lại kết quả tốt nhất mà doanh nghiệp không bao giờ phải hối hận.

Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh