Định danh cuộc gọi doanh nghiệp – Giải pháp tăng tỷ lệ kết nối khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Thực tế cho thấy, nếu áp dụng mô hình định danh cuộc gọi doanh nghiệp, đến 90% khách hàng bắt máy, cao hơn nhiều so với các cuộc gọi thông thường.

Điều này minh chứng, đây là phương pháp gia tăng tỷ lệ kết nối cuộc gọi. Hỗ trợ chiến lược tiếp cận, chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Vậy mô hình này là gì? Liệu nó có thật sự đem lại hiệu quả trong thời đại số khi có khá nhiều phương pháp marketing. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé!

Định danh cuộc gọi doanh nghiệp
Định danh cuộc gọi doanh nghiệp là bước không thể thiếu trong chiến lược tiếp cận khách hàng.

Cuộc gọi của doanh nghiệp gặp tình trạng gì?

Dựa vào khảo sát của nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cửa hàng,…cho biết họ gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình gọi điện. 

Việc liên hệ khách hàng nhằm khảo sát chất lượng dịch vụ/sản phẩm, bán hàng, xác nhận đơn hàng online,…

Hoặc đơn giản là cuộc gọi chăm sóc, quảng cáo nhưng không đạt được hiệu quả, nguyên nhân là khách hàng không bắt máy. 

Ngoài ra, doanh nghiệp còn gặp phải nhiều hạn chế khi sử dụng số điện thoại có đầu số thông thường, bao gồm:

  • Tỷ lệ bắt máy thấp cực thấp, dưới 30%
  • Sử dụng quá nhiều số điện thoại khác nhau: Kém chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
  • Số điện thoại thường không tạo được sự uy tín.
  • Dễ bị đánh nhầm là các cuộc gọi rác, spam khách hàng.
  • Phải đầu tư các đầu số đẹp nhằm tạo ấn tượng nhưng kết quả không cao.
  • Khách hàng không nhận ra số điện thoại của sản phẩm/dịch vụ đã từng sử dụng.

Và nhiều điều khác, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp mất đi cơ hội tiếp cận và không tối ưu được quy trình chăm sóc khách hàng. 

Lúc này, định danh cuộc gọi chính là giải pháp khắc phục mọi khó khăn trên.

Tại sao nên triển khai định danh cuộc gọi doanh nghiệp?

Định danh cuộc gọi doanh nghiệp (Voice Brandname) – Phương pháp mã hoá số điện thoại thông thường trở thành tên thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,…

Dịch vụ này siêu hiệu quả trong chiến lược gọi điện chăm sóc khách hàng, telesale tư vấn và bán hàng, gia tăng tỷ lệ kết nối rõ rệt.

Đặc biệt, sau Nghị định số 91/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy định về việc chống tin nhắn rác, thư điện tử và các cuộc gọi rác. Nhờ đó, cuộc gọi định danh chính là lựa chọn hoàn hảo mà doanh nghiệp nên áp dụng.

Ngoài ra, việc định danh qua cuộc gọi còn đem lại nhiều lợi ích sau đây:

Xây dựng độ tin cậy

Để đăng ký cuộc gọi định danh, nhà mạng yêu cầu doanh nghiệp phải xác thực nhiều yếu tố, thông tin. Do đó, khi đăng ký thành công và sử dụng voice brandname, chứng minh doanh nghiệp đã được chứng thực. Khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi bắt máy với những cuộc gọi có hiển thị tên thương hiệu.

Nâng tầm thương hiệu 

Khi liên hệ với khách hàng, tên doanh nghiệp sẽ hiển thị trong phần người gọi. Tất nhiên, khách hàng sẽ ấn tượng, định hình tên thương hiệu dễ dàng hơn.

Đặc biệt, nếu biết cách kết hợp với các chương trình quảng bá, hình ảnh của doanh nghiệp sẽ được nâng tầm, đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Không cần đầu tư đầu số đẹp

Thông thường, muốn khách hàng dễ ghi nhớ số tổng đài, doanh nghiệp cần đầu tư khá nhiều chi phí . Trong đó sim số đẹp là lựa chọn tối ưu nhất nhưng mức giá lại khá cao. Voice brandname ra đời thay đổi hoàn toàn khái niệm này. Bởi lẽ, giờ đây số điện thoại sẽ được mã hoá hiển thị tên thương hiệu cụ thể. 

Với định danh cuộc gọi doanh nghiệp, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi lựa chọn đầu số đẹp. Đặc biệt, có thể chọn nhiều đầu số từ nhiều nhà mạng để tiết kiệm chi phí cước gọi hơn.

Tăng tỷ lệ kết nối khách hàng

Thực tế, người dùng rất e ngại khi số điện thoại lạ gọi đến vì sợ làm phiền, do đó, họ sẽ không bắt máy. Song, nếu sử dụng cuộc gọi voice brandname, khách hàng sẽ biết được doanh nghiệp nào đang liên hệ. Nhờ đó, tỷ lệ bắt máy và cơ hội kết nối với khách hàng được gia tăng một cách rõ rệt.

Tạo tương tác với khách hàng

Có thể bạn chưa biết, nhưng cuộc gọi định danh là cách doanh nghiệp marketing một cách tự nhiên nhưng siêu hiệu quả. Khi cuộc gọi đến, khách hàng sẽ tin tưởng bắt máy, cảm thấy thoải mái khi trao đổi vì biết rõ ai là người đang liên hệ.

Nhờ đó, tăng tương tác và giúp doanh nghiệp gần gũi hơn trong mắt khách hàng. 

Định danh cuộc gọi doanh nghiệp
Định danh cuộc gọi doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ bắt máy cực kỳ hiệu quả

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ định danh cuộc gọi doanh nghiệp

Thị trường hiện nay có khá nhiều dịch vụ cung cấp cuộc gọi định danh thương hiệu cho doanh nghiệp có nhu cầu. Tuy nhiên, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, chất lượng nhằm đem lại kết quả tốt nhất khi sử dụng.

eVoice Brandname – Đi đầu trong dịch vụ định doanh cuộc gọi doanh nghiệp, đem đến những giải pháp mobile marketing tốt nhất. Đây trở thành xu hướng giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, gia tăng kết nối vượt trội.

Tạm Kết

Tin rằng những chia sẻ trong bài viết hôm nay, chắc chắn bạn sẽ biết được tầm quan trọng của yếu tố định danh cuộc gọi doanh nghiệp. Nhờ đó, áp dụng mô hình này trong chiến lược phát triển doanh nghiệp dài hạn.

Voice brandname chắc chắn là khoảng đầu tư mà doanh nghiệp không bao giờ phải hối hận.

Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh