4 kỹ năng telesales hiệu quả tạo ấn tượng với khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Bất kỳ người nhân viên Telesales nào cũng hiểu rằng tính chất của công việc này đòi hỏi sự kiên trì như thế nào. Bởi cứ trung bình 10 cuộc gọi thì chỉ có 5 – 7 cuộc được khách hàng nghe máy, 2 – 3 cuộc được khách hàng đồng ý lắng nghe tiếp thị sản phẩm. Vì vậy, áp lực đổ dồn ngày càng nhiều mà KPIs hằng tháng vẫn phải hoàn thành. Hiểu được khó khăn đó, eVoice chia sẻ đến bạn 4 kỹ năng telesales hiệu quả tạo ấn tượng với khách hàng, mời bạn xem hết bài viết nhé!

>>> Xem thêm: Đăng ký định danh số điện thoại ở TPHCM

Gây ấn tượng từ những giây đầu tiên của cuộc gọi

Giọng nói chính là yếu tố quyết định 50% sự thành công của cuộc gọi. Vì vậy bạn cần tập luyện để điều chỉnh tone giọng sao cho phù hợp, âm lượng vừa phải, điều chỉnh cảm xúc làm sao để tạo thiện cảm với khách hàng.

4 kỹ năng telesales hiệu quả tạo ấn tượng với khách hàng
4 kỹ năng telesales hiệu quả tạo ấn tượng với khách hàng

Đưa ra những thông tin tạo ngạc nhiên, gây chú ý

Có một giọng nói hay thôi chưa đủ, bạn phải biết cách khai thác điều đó một cách tối đa. Một kỹ năng telesales hiệu quả chính là biết ứng biến tình huống để lồng ghép vào những thông tin tạo được sự chú ý.

Điều này đòi hỏi bạn phải cực kỳ hiểu rõ về tệp khách hàng tiềm năng của mình, hiểu vấn đề của họ và đưa ra những thông tin “đánh trúng tim đen”, từ đó giúp cuộc gọi diễn ra thành công hơn.

>>> Xem thêm: Tại Sao Nên Đăng Ký Cuộc Gọi Định Danh Cho Doanh Nghiệp?

Nắm bắt tâm lý của khách hàng

Trên thị trường, thương hiệu nào hiểu khách hàng rõ hơn thì phần thắng sẽ cao hơn. Tương tự đối với Telesales, bạn không thể áp dụng một kịch bản chăm sóc đối với hàng trăm khách hàng, bởi mỗi khách hàng là mỗi trường hợp khác nhau.

Không nên chỉ tập trung vào giới thiệu sản phẩm dịch vụ, bạn hãy khai thác thông tin khách hàng một cách khéo léo cũng như nhìn nhận vấn đề mà họ đang, đã hoặc sắp gặp phải. Từ đó bạn mới có thể đưa ra giải pháp hợp lý và phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Top 4 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Cuộc Gọi Hiển Thị Thương Hiệu

Xây dựng thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ uy tín và đáng tin cậy

Marketing có thể mang lại cho bạn một lượng lớn khách hàng ở tại một thời điểm, nhưng chất lượng sản phẩm/dịch vụ mới là yếu tố giữ chân khách hàng lâu dài. Vì vậy, hãy đưa ra những minh chứng cụ thể, chẳng hạn như:

  • Feedbacks từ khách hàng cũ về chất lượng sản phẩm/dịch vụ;
  • Một số loại giấy tờ chứng nhận về thương hiệu (Nếu có);
  • Quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp;

Lời kết

Bên cạnh 4 kỹ năng telesales hiệu quả mà eVoice đã kể trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ cuộc gọi thương hiệu Voice Brandname, cuộc gọi hiển thị thương hiệu giúp nâng cao tỷ lệ nhấc máy lên đến 90%.

Anh/Chị có thể tham khảo về dịch vụ định danh số điện thoại ở TPHCM của chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh