Cuộc Gọi Định Danh Và Những Lợi Ích Mà Doanh Nghiệp Cần Biết

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc gọi định danh – Giải pháp nâng tầm thương hiệu mà nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng hiện nay. Gia tăng khả năng tiếp cận và phủ sóng thương hiệu, đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Hiện nay, tỷ lệ khách hàng từ chối nhận cuộc gọi từ những số điện thoại không rõ danh tính ngày càng cao. Để hạn chế tình trạng này, định danh cuộc gọi ra đời, khắc phục mọi vấn đề trên.

Đây được xem là “công cụ” hiệu quả mà doanh nghiệp cần tìm hiểu và áp dụng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình. Song song, dịch vụ này còn hỗ trợ hoạt động CSKH và giải quyết tình trạng “Spam cuộc gọi” gây phiền toái đến người dùng. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin và những lợi ích nổi bật cuộc gọi định danh mang lại cho doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cuộc gọi định danh là gì?

Cuộc gọi định danh hay còn với tên khác là cuộc gọi thương hiệu
Cuộc gọi định danh hay còn với tên khác là cuộc gọi thương hiệu

Đây là cuộc gọi cho phép hiển thị tên doanh nghiệp/dịch vụ/sản phẩm trên thiết bị di động của khách hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng thực hiện việc CSKH và thuận lợi trong việc thực hiện chiến lược truyền thông hiệu quả.

Khi sử dụng dịch vụ voice Brandname, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí mua đầu số đẹp, linh hoạt trong việc tiếp cận với khách hàng qua điện thoại. 

Đặc biệt, khi kết hợp với OMICall – Hệ thống tổng đài đa kênh thông minh, chắc chắn rằng doanh nghiệp sẽ có được những giải pháp tốt nhất để hỗ trợ khách hàng tiềm năng.

>> Xem ngay: Tiếp thị hiệu quả với giải pháp cuộc gọi Brandname

Lợi ích và ứng dụng cuộc gọi định danh

Vì người dùng thường có xu hướng không bắt máy những cuộc gọi lạ, đầu số dài, không lưu tên,…Điều này khiến doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn, hạn chế trong quá trình tiếp cận với khách hàng. Chính vì thế, đăng ký cuộc gọi thương hiệu được xem là giải pháp hiệu quả mà mọi doanh nghiệp cần triển khai.

Dưới đây là những lợi ích không thể không kể đến khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ:

 • Quảng bá thương hiệu;
 • Tăng tỷ lệ nghe máy;
 • Tạo dựng uy tín với khách hàng;
 • Đảm bảo tính an toàn;
 • Tính chuyên nghiệp và độ tin cậy cao;
 • Tiết kiệm chi phí mua đầu số đẹp;
 • Kết nối doanh nghiệp với khách hàng;
 • Tăng tương tác 2 chiều;

Ngoài những lợi ích nổi bật trên, với sự uy tín và độ tin cậy cao của cuộc gọi định danh luôn được đánh giá là giải pháp phù hợp và hiệu quả trong quá trình tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu.

Có thể triển khai cuộc gọi định danh ở nhà mạng nào?

Hiện nay, hai nhà mạng hỗ trợ triển khai dịch vụ voice brandname là Mobifone và Viettel. Đối với nhà mạng Mobifone, định danh chỉ hiển thị tên thương hiệu khi gọi nội mạng nhưng không gọi được ngoại mạng.

Riêng nhà mạng Viettel, tên thương hiệu được hiển thị khi doanh nghiệp gọi nội mạng, đồng thời, gọi được cả ngoại mạng nhưng sẽ không hiển thị tên thương hiệu khi khách hàng nhận được cuộc gọi từ doanh nghiệp.

Cụ thể hơn, Mobifone và Viettel có AI nhận dạng phân tích cuộc gọi. Hệ thống có khả năng phân tích được cuộc gọi vi phạm hay không vi phạm. Vậy nên doanh nghiệp cần tránh trường hợp lách khai báo cuộc gọi, nếu không đầu số đó sẽ khóa bị vĩnh viễn ngay lập tức. 

Sự khác biệt giữa cuộc gọi định danh và cuộc gọi thông thường

Điểm khác biệt đầu tiên, khi khách hàng nhận được cuộc gọi thông thường, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị dãy số đi động dài từ 10, 11 số. Trường hợp này sẽ khiến khách hàng khó xác nhận được người gọi, nhầm lẫn cuộc gọi “rác” và e dè trong việc bắt máy.

Không giống như các cuộc gọi thông thường chỉ hiển thị số điện thoại của người gọi, Voice Brandname sẽ hiển thị rõ ràng tên doanh nghiệp trên thiết bị di động của khách hàng bằng việc mã hóa số điện thoại thành tên thương hiệu doanh nghiệp.

Cuộc gọi cho phép định danh là giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng
Cuộc gọi cho phép định danh là giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng

Từ đó, tỷ lệ nghe máy cũng như hiệu suất khách hàng quan tâm sản phẩm, dịch vụ của khách hàng được nâng cao. Ngoài ra, tất cả các cuộc gọi đều được giám sát qua hình thức ghi âm, chính vì thế, doanh nghiệp sẽ dễ dàng trong việc quản lý và đánh giá cuộc gọi.

Một hạn chế nhỏ của cuộc gọi định danh chính là tên thương hiệu sẽ không hiển thị trên thiết bị di động của khách hàng với những dòng điện thoại như: Huawei, Vsmart,…

>>>Xem thêm: Tiếp cận khách hàng chuyên nghiệp qua điện thoại với Voice Brandname

03 bước đăng ký cuộc gọi định danh đơn giản

Bên cạnh tổng đài ảo OMICall, một trong những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu cũng như dễ dàng tiếp cận với khách hàng hiệu quả chính là định danh cuộc gọi. Sau đây là 3 bước đăng ký đơn giản:

 • Bước 1: Đầu tiên, doanh nghiệp đăng ký giấy định danh với cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và các nhà mạng.
 • Bước 2: Tiếp theo, sau khi đăng ký thành công, doanh nghiệp tiếp tục mở tài khoản tổng đài tại OMICall. Sau đó, báo lại bên kỹ thuật hỗ trợ dịch vụ cuộc gọi thương hiệu.
 • Bước 3: Cuối cùng, doanh nghiệp tiến hành cài đặt cấu hình Voice Brandname trên hệ thống OMICall để sử dụng.

Với tính linh hoạt, bất kỳ đơn vị tổ chức, kinh doanh nào cũng có thể đăng ký dịch vụ, giải pháp này phù hợp với tất cả các ngành nghề trên thị trường, đặc biệt một số lĩnh vực cần nhanh chóng áp dụng để cải thiện quá trình kinh doanh như: 

 • Doanh nghiệp về tài chính – ngân hàng, giáo dục – đào tạo;
 • Doanh nghiệp về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thời trang;
 • Doanh nghiệp về thương mại điện tử, vận tải, du lịch;
 • Doanh nghiệp bất động sản, trung tâm ý tế;

Lưu ý quan trọng cuộc gọi định danh gồm:

Tên đăng ký định danh phải là duy nhất không được trùng với tên doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, thời gian gửi đơn đăng ký cũng như xét duyệt của nhà mạng sẽ khá lâu và tốn kém chi phí.

Tuy nhiên, khi đăng ký voice Brand thông qua dịch vụ eVoice Brandname, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như được hỗ trợ mọi thủ tục đăng ký với những chính sách ưu đãi tốt nhất.

Tạm kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của cuộc gọi định danh đối với từng doanh nghiệp. 

Hãy đăng ký ngay dịch vụ cuộc gọi thương hiệu với Evoice Brandname để trải nghiệm toàn bộ tiện ích tuyệt vời này nhé!

Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh