08 kỹ năng bán hàng qua điện thoại tăng tỷ lệ chốt sales 98%

5/5 - (1 bình chọn)

Bán hàng qua điện thoại không chỉ mang về doanh thu cho doanh nghiệp, mà đây còn là một hình thức marketing, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. eVoice sẽ chia sẻ đến bạn 08 kỹ năng bán hàng qua điện thoại vô cùng hiệu quả, tăng tỷ lệ chốt sales lên đến 98%.

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại quyết định sự thành công

Ngoài những kỹ năng chuyên môn có thể giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề trong quá trình tìm hiểu, mua hàng và sau mua hàng, thì nhân viên Telesales rất cần đến 8 kỹ năng bán hàng qua điện thoại sau đây, nâng cao tỷ lệ chốt đơn và mang nguồn thu về cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: 05 Bước Tạo Kịch Bản Bán Hàng Qua Điện Thoại Hiệu Quả

08 kỹ năng bán hàng qua điện thoại tăng tỷ lệ chốt sales 98%
08 kỹ năng bán hàng qua điện thoại tăng tỷ lệ chốt sales 98%

Giọng nói

Một vài nghiên cứu cho thấy, giọng nói của đội ngũ bán và chăm sóc khách hàng quyết định sự thành công của một cuộc gọi lên đến 80%. Chính vì thế cần rèn luyện kỹ năng điều chỉnh giọng nói, ngữ điệu, âm lượng khi nói chuyện một cách dễ nghe nhất, thu hút nhất để chinh phục khách hàng, duy trì cuộc gọi được lâu hơn.

Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Sẽ chẳng một vị “thượng đế” nào muốn duy trì cuộc gọi lâu hơn với một người mà mình chẳng biết họ là ai. Vì thế, hãy giới thiệu một cách ngắn gọn về bản thân mình để tạo thiện cảm cũng như lòng tin cho khách hàng.

Nên đặt câu hỏi thật tinh tế

Một ví dụ điển hình cho kỹ năng bán hàng qua điện thoại này chính là: Khi khách hàng đang bận không tiện để tiếp tục nghe máy của bạn, thì hãy hỏi họ về thời gian họ có thể nghe máy. Không nên cố gắng tiếp tục nhồi nhét thông tin tạo ra sự khó chịu cho khách hàng. Điều này giúp khách hàng thoải mái hơn, tự do lựa chọn thời gian hợp lý, bạn cũng không đánh mất khách hàng tiềm năng.

>>> Xem thêm: Tiếp Thị Hiệu Quả Với Giải Pháp Cuộc Gọi Voice Brandname

Lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu khách hàng

Hãy đặt những câu hỏi tương tác nhằm khai thác thông tin khách hàng, nhu cầu và vấn đề của họ để hiểu hơn về những gì khách hàng thật sự quan tâm. Từ đó đưa ra cho họ giải pháp hợp lý nhất, tránh tâng bốc về sản phẩm/dịch vụ của mình quá nhiều mà hãy đưa cho họ sự lựa chọn phù hợp.

Thật sự hiểu rõ về sản phẩm của mình

Đây là một kỹ năng bán hàng qua điện thoại vô cùng quan trọng. Bạn phải thật sự hiểu rõ về sản phẩm của mình, tránh trường hợp khi khách hàng có thắc mắc, bạn lại không thể giải đáp được. Điều này sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, và việc đánh mất khách là không thể tránh khỏi.

Xin phép trước khi đặt câu hỏi khai thác thông tin

Để khách hàng cảm thấy sự chuyên nghiệp và được tôn trọng, bạn hãy xin phép một cách lịch sự trước khi đặt vấn đề, hay bất kỳ câu hỏi nào đối với khách hàng.

>>> Xem thêm: Top 4 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Cuộc Gọi Hiển Thị Thương Hiệu

Chấp nhận bị khách hàng từ chối

Bất kỳ ai làm Sales/Telesales đều sẽ không tránh khỏi trường hợp bị từ chối. Vì thế hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng cũng như một thái độ tích cực khi đón nhận sự từ chối từ khách hàng. Có thể bạn không có được vị khách hàng đó, nhưng thái độ của bạn sẽ quyết định đến hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng là như thế nào.

Không bao giờ dập máy trước khách hàng                                         

Như đã nói ở bài viết trước, bạn tuyệt đối không nên dập máy trước khách hàng mà hãy đợi họ gác máy trước. Điều này thể hiện sự tinh tế, chỉnh chu trong nghiệp vụ chăm sóc khách hàng của bạn, tăng thiện cảm trong mắt khách hàng.

>>> Xem thêm: Tại Sao Nên Đăng Ký Cuộc Gọi Định Danh Cho Doanh Nghiệp?

Lời kết

Hy vọng với 08 kỹ năng bán hàng qua điện thoại mà eVoice đã chia sẻ, bạn sẽ ứng dụng thành công và mang về cho mình thật nhiều khách hàng.

Anh/Chị có thể tham khảo về dịch vụ Voice Brandname của chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh