05 bước tạo kịch bản bán hàng qua điện thoại hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Bán hàng qua điện thoại đã không còn là phương pháp kinh doanh quá xa lạ. Hình thức này giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng tương tác và chốt sale hiệu quả. Chính vì thế eVoice mang đến bạn các bước tạo kịch bản bán hàng qua điện thoại cực hiệu quả mà đội ngũ Sales/Telesales cần nên biết.

>>> Xem thêm: Tiếp Thị Hiệu Quả Với Giải Pháp Cuộc Gọi Voice Brandname

05 bước tạo kịch bản bán hàng qua điện thoại hiệu quả
05 bước tạo kịch bản bán hàng qua điện thoại hiệu quả

Bước 1: Gửi lời chào hỏi một cách niềm nở

Mọi mẫu kịch bản bán hàng qua điện thoại đều cần một lời chào khách hàng. Một lời chào niềm nở, khởi đầu cuộc nói chuyện với không khí tích cực sẽ giúp thu hút và khiến cuộc nói chuyện trở nên thoải mái hơn.

Để làm được điều đó thì Chúng ta – Những người làm Sales/Telesales cần phải tập luyện cách điều chỉnh tone giọng và ngữ điệu. Chỉ trong vài giây chào hỏi đầu tiên, thái độ và giọng nói của bạn đã quyết định đến 50% sự thành công của cuộc gọi.

Bước 2: Khơi dậy sự tò mò của khách hàng

Như bạn đã biết, đặt trường hợp là khách hàng, khi bạn đã quá hiểu rõ nội dung của cuộc nói chuyện, bạn sẽ không muốn tiếp tục lắng nghe.

Chính vì thế bạn cần khơi dậy sự tò mò của khách hàng, thay vì vào thẳng vấn đề một cách trực tiếp, dễ nhàm chán thì bạn nên đánh vào tâm lý sợ bỏ lỡ của khách hàng. Chẳng hạn như bật mí một chút về chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành riêng cho khách hàng,… để thu hút họ ở lại cuộc trò chuyện lâu hơn.

>>> Xem thêm: Top 4 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Cuộc Gọi Hiển Thị Thương Hiệu

Bước 3: Đặt câu hỏi tương tác với khách hàng

Sau khi vượt qua 2 bước trên, chắc chắn khách hàng đã có thiện cảm và nhu cầu tiếp tục lắng nghe những thông tin bạn chia sẻ. Vì thế lúc này bạn cần đặt câu hỏi tương tác để câu chuyện không bị lan man, khách hàng cũng dễ thiếu tập trung khi chỉ có một mình bạn nói.

Đặt câu hỏi tương tác hai chiều giúp định hướng chính xác nhu cầu của khách hàng, cũng như khai thác triệt để thông tin của họ.

Bước 4: Chốt sales với khách hàng

Nếu 3 bước trên giúp bạn tạo thiện cảm, khai thác thông tin và thấu hiểu nhu cầu khách hàng thì đây chính là bước quyết định kết quả của một kịch bản bán hàng qua điện thoại có được triển khai thành công hay không.

Ở bước này, chúng ta không nên đặt thêm nhiều câu hỏi lan man nữa mà nên đưa ra những thông tin về giá cả, dịch vụ, gói khuyến mãi,… hay những giải pháp giải quyết nỗi đau khách hàng và chốt đơn.

Bước 5: Kết thúc cuộc trò chuyện

Sau khi kết thúc mọi thông tin cần trao đổi, một điều kiên quyết bạn không được quên chính là gửi lời cảm ơn đến khách hàng. Một lưu ý quan trọng khiến bạn trở nên tinh tế hơn chính là không bao giờ được dập máy trước khách hàng, mà hãy đợi họ cúp máy trước.

>>> Xem thêm: Tại Sao Nên Đăng Ký Cuộc Gọi Định Danh Cho Doanh Nghiệp?

Lời kết

Hy vọng với 05 bước xây dựng kịch bản bán hàng qua điện thoại mà eVoice đã chia sẻ, bạn sẽ ứng dụng thành công và mang về cho mình thật nhiều khách hàng.

Anh/Chị có thể tham khảo về dịch vụ Voice Brandname của chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh