Tại Sao Nên Sử Dụng Cuộc Gọi Có Tên Doanh Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Vừa qua, chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ – CP về chống tin nhắn/cuộc gọi rác. Theo đó, tất cả các đầu số điện thoại khi nhắn tin quảng cáo, gọi điện phải được định danh tên thương hiệu/dịch vụ/sản phẩm. 

Nhận thấy tính cấp thiết của vấn đề, Công ty công nghệ ViHAT đã phát triển dịch vụ cuộc gọi có tên thương hiệu eVoice Brandname giúp doanh nghiệp giải quyết vấn nạn cuộc gọi “rác” giả mạo, lừa đảo, quấy nhiễu người dùng. 

Vậy hình thức này mạng lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Sau đây, hãy cùng đội ngũ biên tập viên eVoice tìm hiểu ngay việc sử dụng tên định danh qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Cuộc Gọi Định Danh Và Những Lợi Ích Mà Doanh Nghiệp Cần Biết

Cuộc gọi có tên doanh nghiệp là gì?

Cuộc gọi có tên doanh nghiệp hay còn được gọi là Voice Brandname. Đây là giải pháp có tính năng hiển thị tên thương hiệu/dịch vụ/sản phẩm trên thiết bị di động của khách hàng thông qua việc mã hóa số điện thoại của doanh nghiệp thành tên thương hiệu của đơn vị doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng cuộc gọi có tên doanh nghiệp?
Tại sao nên sử dụng cuộc gọi có tên doanh nghiệp?

eVoice Brandname ra đời chính là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp hiển thị tên thương hiệu trên thiết bị di động của khách hàng thông qua mỗi cuộc gọi. Điều đó đã làm tăng sự uy tín, thúc đẩy doanh thu mạnh mẽ khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này. 

Khó khăn của doanh nghiệp về vấn nạn cuộc gọi “rác”

Tiếp cận khách hàng thông qua cuộc gọi vốn dĩ đã phức tạp với các doanh nghiệp lớn. Đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ còn khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Bởi lẽ, việc khách hàng tiếp nhận cuộc gọi lạ có tỷ lệ rất thấp, do đó quá trình kinh doanh của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng theo. Dưới đây là những khó khăn doanh nghiệp gặp phải khi không sử dụng dịch vụ Voice Brandname:

Bị xử phạt từ những “cuộc gọi rác”

Theo thống kê, theo Điều 94 của Nghị định số 15/2020 của Chính phủ quy định xử phạt từ 5.000.000 đồng – 20.000.000 đồng với hành vi nhắn tin, gọi điện quảng cáo khi chưa đăng ký tên định danh. Đây chính là một trong những khó khăn đáng nói ảnh hưởng rất lớn đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Tỷ lệ bắt máy cực kỳ thấp

Thực tế, vấn nạn cuộc gọi rác, tin nhắn rác vẫn chưa thôi “tấn công” người dùng di động hàng ngày. Chính vì thế mà khách hàng rất bức xúc khi nhận những cuộc gọi spam “khủng bố” liên tục. 

Với những đơn vị chưa đăng ký cuộc gọi có tên doanh nghiệp, khách hàng sẽ dễ nhầm lẫn cuộc gọi quảng cáo, spam. Điều này dẫn đến tình trạng tỷ lệ bắt máy thấp, ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh cũng như chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp không được hiệu quả.

Đăng ký cuộc gọi có tên doanh nghiệp rất cần thiết trong kinh doanh
Đăng ký cuộc gọi có tên doanh nghiệp rất cần thiết trong kinh doanh

Tốn nhiều chi phí cước gọi, mua sim số đẹp

Các doanh nghiệp thường phải tốn hàng trăm triệu đồng mua sim số đẹp để tạo sự thu hút với khách hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều số điện thoại để liên lạc với khách hàng khiến chi phí nghe gọi của doanh nghiệp tăng cao, khó kiểm soát, vì toàn bộ đầu số này đều tính cước thoại như cuộc gọi thông thường. 

Không dừng lại ở đó, để tìm được đầu số phù hợp với nhu cầu của đơn vị và truyền thông những đầu số đó đến khách hàng là một điều rất khó khăn, tốn kém chi phí của doanh nghiệp.

Thiếu tính chuyên nghiệp

Vì có quá nhiều hành vi lừa đảo thông qua cuộc gọi nên khi có đầu số lạ xuất hiện, khách hàng sẽ có xu hướng không muốn bắt máy. Qua đó, việc triển khai dịch vụ cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu rất cần thiết trong việc thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như gia tăng tỷ lệ nhận điện thoại của khách hàng. 

>>> Xem thêm: Nên Đăng Ký Định Danh Số Điện Thoại Doanh Nghiệp Ở Đâu

eVoice Brandname – Giải pháp “gỡ khó” cho doanh nghiệp

Hiện nay, cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu Voice Brandname đang là xu thế quảng cáo hàng đầu của các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp. Có thể nói, Voice Brandname chính là công cụ giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh thương hiệu đến gần với khách hàng một cách tự nhiên nhất với những lợi ích:

Quảng bá thương hiệu mạnh mẽ

Khi doanh nghiệp thực hiện cuộc gọi, tên thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ sẽ được hiển thị tự động trên màn hình điện thoại của khách hàng thay vì số điện thoại thông thường. 

Voice Brandname không chỉ giúp công ty quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu mà chúng còn là công cụ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và ấn tượng ngay cả khi họ chưa mua bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào của doanh nghiệp.

Đặc biệt, đưa thương hiệu đến gần khách hàng, tạo niềm tin và thúc đẩy người dùng mua sản phẩm chính là thành tựu vẻ vang nhất mà Voice Brandname đem lại cho doanh nghiệp.

Cuộc gọi có tên doanh nghiệp đang là xu thế quảng cáo hàng đầu
Cuộc gọi có tên doanh nghiệp đang là xu thế quảng cáo hàng đầu

Giảm chi phí mua sim số đẹp

Theo một số thống kê từ nhà mạng và doanh nghiệp. Chi phí cuộc gọi/mua sim số đẹp gây tốn kém gấp đôi so với dịch vụ cuộc gọi định danh. Giờ đây, khi có sự xuất hiện của Voice Brandname, doanh nghiệp sẽ không còn phải tiêu tốn quá nhiều chi phí trong việc lựa chọn đầu số tổng đài đẹp.

>>> Xem thêm: Cuộc Gọi Đến Không Hiển Thị Số Và Những Điều Cần Biết

Gia tăng tỷ lệ bắt máy

Trong thời buổi hiện nay, công tác tiếp thị, chăm sóc khách hàng qua điện thoại gặp rất nhiều khó khăn vì hầu hết mọi người thường có xu hướng ngại nghe máy từ số lạ.

Giờ đây, với dịch vụ Voice Brandname, tên thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của khách hàng. Từ đó, khách hàng có thể lựa chọn chủ động bắt máy hoặc từ chối tùy vào sự quan tâm của họ.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cước gọi, Voice Brandname còn hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được đúng tệp khách hàng hiệu quả. Đối với khách hàng, họ cũng không phải dành quá nhiều thời gian để nghe những cuộc gọi không mong muốn.

Vậy nên, việc sử dụng cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu góp phần giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin, tư vấn, chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Tăng tương tác 2 chiều

Nhờ tính năng tương tác 2 chiều, bộ phận chăm sóc khách hàng và telesale có khả năng trao đổi, tương tác với khách hàng dễ dàng như cuộc gọi thường.

Ngoài tăng tương tác với khách hàng cũ, cuộc gọi thương hiệu còn giúp khách hàng phân biệt được doanh nghiệp nào đang gọi tới mình thay vì bắt máy, bỏ qua những cuộc gọi mà họ nghĩ đang làm phiền hoặc quấy rối họ.

eVoice Brandname - Giải pháp cuộc gọi thương hiệu cho doanh nghiệp
eVoice Brandname – Giải pháp cuộc gọi thương hiệu cho doanh nghiệp

Xây dựng niềm tin khách hàng

Voice Brandname chính là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin tuyệt vời của khách hàng. Mỗi khi có cuộc gọi đến, trên thiết bị di động của khách hàng sẽ hiển thị tên doanh nghiệp, điều này đã góp phần khiến khách hàng cảm thấy an toàn hơn khi giao dịch.

Việc đăng ký và thiết lập cuộc gọi có tên doanh nghiệp khiến đơn vị của bạn ngay lập tức tạo được ấn tượng tốt với đối tác khi liên hệ. Đồng thời, mang tới thiện cảm và độ tin tưởng vượt bậc so với cuộc gọi hiển thị số điện thoại thông thường.

Ngăn chặn cuộc gọi rác, chống Spam

Chống spam, ngăn chặn cuộc gọi rác được xem như một phương pháp bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như tăng độ uy tín sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp muốn quảng bá.

Tóm lại, qua những lợi ích tuyệt vời kể trên, đưa thương hiệu đến gần khách hàng, tạo niềm tin và thúc đẩy người dùng mua sản phẩm chính là thành tựu vẻ vang nhất mà Voice Brandname đem lại cho doanh nghiệp.

Một điều lưu ý, để sử dụng Voice Brandname, doanh nghiệp cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, các văn bản xác nhận quyền cung cấp sản phẩm/dịch vụ là có thể đăng ký sử dụng dịch vụ cuộc gọi thương hiệu. 

>>> Xem thêm: Cách Đăng Ký Tên Cho Số Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Nên ứng dụng Voice Brandname trong ngành nghề nào?

Nhờ sử dụng dịch vụ Voice Brandname, nhiều doanh nghiệp đã thu về những thành công lớn trong việc quảng bá thương hiệu. Có thể kể đến một số lĩnh vực cần áp dụng ngay eVoice Brandname để phát huy được tối đa hiệu quả như:

  • Du lịch;
  • Tài chính – ngân hàng;
  • Thương mại điện tử;
  • Bất động sản;
  • Các trung tâm giáo dục;

Tạm kết

Để giúp doanh nghiệp cải thiện vấn đề tiếp cận khách hàng qua điện thoại, sử dụng giải pháp eVoice Brandname kết hợp với tổng đài OMICall chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà bất kì đơn vị nào cũng nên triển khai.

Chúng tôi tin rằng, doanh nghiệp của bạn sẽ có được công cụ hoàn thiện nhất để chăm sóc khách hàng hiệu quả trong quá trình kinh doanh. Mọi thắc mắc về sản phẩm và triển khai đăng ký dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh