Khung giờ vàng gọi điện cho khách hàng nâng cao tỷ lệ nhấc máy

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bán hàng hay chăm sóc khách hàng qua điện thoại, việc lựa chọn khung giờ vàng để gọi điện cho khách hàng chính là phương pháp tăng tỷ lệ nhấc máy hiệu quả nhất. Bên cạnh đó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như tinh tế của doanh nghiệp dành cho khách hàng của mình.

>>> Xem thêm: 4 Kỹ Năng Telesales Hiệu Quả Tạo Ấn Tượng Với Khách Hàng

1. Lựa chọn “ngày tốt” để liên hệ cho khách hàng

Theo thống kê và nghiên cứu, trong một tuần làm việc diễn ra thì thứ hai và thứ tư chính là khung giờ vàng để bộ phận telesales có thể gọi điện cho khách hàng. Bởi khách hàng của chúng ta thông thường sẽ hạn chế nghe máy, nghe tư vấn sản phẩm dịch vụ vào những ngày cuối tuần. Vì đó là thời gian họ dành cho gia đình và bản thân.

Ngược lại, thứ hai thông thường mọi người sẽ tập trung lên kế hoạch cho cả tuần làm việc thật năng suất. Còn đối với thứ tư, mọi công việc có lẽ đã và đang vận hành ổn định được 50%. Chính vì thế việc lắng nghe tư vấn sản phẩm, cũng giống như việc họ dành thời gian để mua sắm, tự thưởng cho bản thân, thư giãn,…

>>>> Xem thêm: 08 Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại Tăng Tỷ Lệ Chốt Sales 98%

2. Lựa chọn buổi chiều để liên hệ tư vấn

Các nhà nghiên cứu hành vi người dùng đã tạo ra cuộc khảo sát về các buổi mà khách hàng thoải mái nghe tư vấn nhất trong này. Kết quả cho thấy, hơn 75% người dùng tham gia đều lựa chọn buổi chiều.

Theo tâm lý chung, mọi người thường tập trung cao độ để xử lý công việc quan trọng và ưu tiên hàng đầu vào buổi sáng, còn buổi chiều là dành cho những việc khác không gấp rút. Bên cạnh đó, hiện nay ở các văn phòng, buổi chiều thường tổ chức các buổi happy hour, tea break,… để thư giãn, sẽ rơi vào khoảng 4h – 5h30 chiều.

Đó là những lý do buổi chiều chính là khung giờ vàng để bộ phận chăm sóc khách hàng liên hệ cho khách hàng của mình.

>>> Xem thêm: 05 Bước Tạo Kịch Bản Bán Hàng Qua Điện Thoại Hiệu Quả

Khung giờ vàng gọi điện cho khách hàng nâng cao tỷ lệ nhấc máy
Khung giờ vàng gọi điện cho khách hàng nâng cao tỷ lệ nhấc máy

3. Lựa chọn khung giờ vàng cho từng nhóm khách hàng

Có thể nói, đây là bước quan trọng nhất trong việc lựa chọn khung giờ vàng khi gọi điện cho khách hàng. Đối với mỗi ngành nghề, đối tượng, độ tuổi, tính chất công việc mà họ sẽ có những khung giờ có thể thoải mái nghe tư vấn khác nhau.

4. Hạn chế liên lạc trong giờ làm việc

Liên hệ trong giờ làm việc chính là điều cấm kỵ trong chăm sóc khách hàng. Điều đó vừa khiến khách hàng không thoải mái, cảm thấy bị làm phiền và họ cũng không còn hứng thú để nghe giới thiệu sản phẩm cho những lần sau.

Anh/Chị có thể tham khảo về dịch vụ Voice Brandname của chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh