Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ spam cuộc gọi không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, tình trạng cuộc gọi rác, spam là một trong những chiêu thức chung của những “kẻ” tiếp thị đáng ngờ với mục đích lừa đảo, làm phiền người dùng. Thực tế đáng buồn chính là “chúng” vẫn còn hoạt động và rất nhiều người còn là nạn nhân trong vấn nạn trên. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Và câu hỏi được đặt ra là doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ spam cuộc gọi hay không? Ưu, nhược điểm của spam cuộc gọi là gì? Mời Quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

>>> Xem thêm: Bật Mí Cách Gọi Telesales Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Có nên sử dụng dịch vụ spam cuộc gọi để tiếp cận khách hàng?

Trước đây, các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ spam cuộc gọi với mong muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Vì, spam sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin sản phẩm/dịch vụ đến hàng loạt khách hàng trong cùng một thời điểm nhanh chóng và đơn giản. 

Dịch vụ spam cuộc gọi khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì việc doanh nghiệp sử dụng dịch vụ spam cuộc gọi gặp rất nhiều hạn chế, cụ thể:

 • Tỷ lệ khách hàng bắt máy thấp;
 • Khách hàng bỏ qua cuộc gọi vì sợ lừa đảo;
 • Bị người dùng chặn cuộc gọi vì làm phiền;
 • Bị báo cáo là cuộc gọi spam, cuộc gọi rác;
 • Làm tiêu tốn thời gian của nhân viên phụ trách cuộc gọi;
 • Gây nguy cơ tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của công ty;
 • Nhà mạng cấm và xử lý phạt tiền khi phát hiện spam.

Để khắc phục vấn đề này nhưng vẫn có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Doanh nghiệp nên ứng dụng eVoice Brandname (Cuộc gọi thương hiệu) để giải quyết tình trạng trên.

>>> Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Việc Định Danh Cuộc Gọi Quảng Cáo

Voice Brandname – Chấm dứt tình trạng Spam cuộc gọi

Voice Brandname – Cuộc gọi định danh thương hiệu, hiện đang là giải pháp hàng đầu trong việc ngăn chặn, giảm thiểu các cuộc gọi SPAM từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng. 

Khi người dùng cuối nhận được cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu, họ sẽ gần như biết ngay ý định của cuộc gọi đó, đầu mối người gọi, nếu quan tâm họ sẽ nghe máy và ngược lại họ sẽ từ chối.

Ngoài ra, Voice Brandname còn cung cấp cho doanh nghiệp công cụ để để thực hiện quảng  bá,  bảo  vệ  thương  hiệu,  chăm  sóc  và  thực  hiện  hiệu  quả  các chính sách hậu mãi đối với khách hàng của mình. Vậy lý do nào mà doanh nghiệp cần triển khai dịch vụ Voice Brandname?

Điều quan trọng, Voice Brandname giúp doanh nghiệp tuân thủ quy định bắt buộc tại Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/08/2020 của Chính phủ quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Quảng bá thương hiệu mạnh mẽ đến khách hàng

Khi doanh nghiệp thực hiện cuộc gọi, dịch vụ Voice Brandname sẽ lập tức hiển thị tên thương hiệu trên màn hình điện thoại của khách hàng (Chỉ hiển thị trên Smartphone). Đây chính là một lợi thế giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, nâng tầm giá trị thương hiệu, xây dựng tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. 

Đồng thời, khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết, ấn tượng với thương hiệu của doanh nghiệp ngay cả khi họ chưa sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tiết kiệm chi phí mua đầu số đẹp

Trước đây, khi dịch vụ Voice Brandname chưa xuất hiện trên thị trường, các doanh nghiệp thường phải bỏ ra rất nhiều chi phí để lựa chọn các đầu số đẹp, dễ nhớ nhằm tạo ấn tượng khi liên hệ khách hàng. Tuy nhiên, khi Voice Brandname ra đời đã làm thay đổi mọi thứ. 

Giờ đây, cuộc gọi hiển thị tên công ty cũng được coi là “số đẹp” đại diện cho cả thương hiệu trong hoạt động tư vấn, bán hàng, chăm sóc khách hàng,… Qua đó, giải pháp Voice Brandname giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian, nguồn lực cho doanh nghiệp.

Voice Brandname cũng được coi là “số đẹp” đại diện cho thương hiệu

Gia tăng độ tin cậy nơi khách hàng

Việc sử dụng dịch vụ Voice Brandname sẽ giúp tăng độ tin cậy nơi khách hàng. Vì, khi doanh nghiệp muốn đăng ký sử dụng phần mềm này đều phải thực hiện các yêu cầu xác thực từ nhà mạng. 

Một phần khác, khi cuộc gọi đến khách hàng thì tên doanh nghiệp/sản phẩm/dịch vụ sẽ được hiển thị trên màn hình. Điều này đã góp phần giúp khách hàng cảm thấy an tâm, tin cậy khi nhận cuộc gọi.

Giải pháp tuyệt vời ngăn chặn cuộc gọi rác, spam

Khi nghị định số 91/2020/NĐ-CP được ban hành, dịch vụ Voice Brandname ra đời đã giúp mọi người tránh được hiện tượng spam cuộc gọi. 

Giờ đây, khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết cuộc gọi đang đến từ nguồn nào và đưa ra quyết định nghe máy khi cần thiết. Việc này đã tạo ra sự thuận lợi cho đôi bên, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Qua đó có thể khẳng định, Voice Brandname chính là “chìa khóa vàng” giúp doanh nghiệp ngăn chặn cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo.

>>> Xem thêm: Tại Sao Nên Sử Dụng Cuộc Gọi Có Tên Doanh Nghiệp

Điều kiện để đăng ký sử dụng dịch vụ Voice Brandname

Căn cứ theo Điều 25 Nghị định 91/2020/NĐ-CP. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ tên định danh và đăng ký dịch vụ cuộc gọi thương hiệu thông qua 3 phương thức sau:

 1. Đăng ký giấy định danh

Nộp hồ sơ giấy gửi đến Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) thông qua dịch vụ bưu chính.

Hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại Hệ thống quản lý quốc gia theo địa chỉ: tendinhdanh.ais.gov.vn

 1. Mở tài khoản tại tổng đài OMICall

Doanh nghiệp sẽ được bộ phận kỹ thuật OMI hỗ trợ sử dụng dịch vụ Voice Brandname.

 1. Thiết lập cấu hình và sử dụng

Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm bên đơn vị OMI sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập cấu hình Voice Brandname.

>>> Xem thêm: Cuộc Gọi Định Danh Và Những Lợi Ích Mà Doanh Nghiệp Cần Biết

Tạm kết

Vậy doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ spam cuộc gọi? Chắn chắn Quý bạn đọc đã có câu trả lời cho mình. Song, lựa chọn dịch vụ Voice Brandname cho doanh nghiệp chính là quyết định phù hợp cho những đơn vị muốn phổ biến thương hiệu, tăng sự uy tín trong công tác chăm sóc khách hàng. 

Hãy đăng ký ngay dịch vụ cuộc gọi thương hiệu eVoice Brandname để trải nghiệm toàn bộ tiện ích tuyệt vời này nhé!

Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh