8 cách tạo ấn tượng với khách hàng thành công qua cuộc gọi điện thoại

2/5 - (1 bình chọn)

Tạo ấn tượng với khách hàng là một kỹ năng quan trọng của hầu hết mọi doanh nghiệp. Đòi hỏi một chuyên viên Telesales/Sales gọi điện thoại đến khách hàng  cần phải đạt được. Bởi hầu hết các giao tiếp dịch vụ khách hàng diễn ra qua điện thoại. Nó vừa tức thì vừa mang tính cá nhân hơn so với trao đổi email và kết quả thường đến nhanh hơn.

Vậy làm cách nào để bạn có thể khiến khách hàng hài lòng thông qua cuộc điện thoại, bất kể cuộc gọi với mục đích gì đi nữa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi đến 8 cách tạo ấn tượng với khách hàng của bạn, giúp họ hài lòng qua điện thoại.  Từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ khách hàng hoàn hảo mọi lúc.

1/ Cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu

Cách đầu tiên để tạo ấn tượng với khách hàng qua điện thoại thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đó là hiển thị tên thương hiệu hoặc tên sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp trên thiết bị di động của khách hàng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu và biết được ai đang gọi đến. Từ đó khiến họ bắt máy khi có nhu cầu và dễ dàng thuyết phục họ bắt máy khi không có nhu cầu.

Với cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu, khách hàng sẽ cảm thấy họ được tôn trọng hơn. Doanh nghiệp trở nên uy tín, đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Dễ dàng gây thiện cảm với khách hàng, giúp tăng tỷ lệ bắt máy. Thuyết phục khách hàng hiệu quả qua mỗi cuộc gọi, bất kể là cuộc gọi gì: quảng bá, tiếp thị, bán hàng,…

Tìm hiểu thêm và đăng ký eVoice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu tại đây: eVoicebrand.com 

2/ Nụ cười

Việc tiếp theo để tạo ấn tượng với khách hàng của bạn là hãy nở nụ cười. Mỗi khi nói chuyện với họ qua điện thoại. Cũng như khách trực tiếp có thể nhìn thấy nụ cười của bạn. Người gọi có thể nghe thấy nụ cười đó qua điện thoại. Mỉm cười giúp giọng điệu của bạn trở nên thân thiện và hữu ích, đồng thời như một đặc quyền bổ sung. Đó là một động lực tăng tâm trạng tuyệt vời để bạn khởi động. Cũng như khiến khách hàng phấn khởi và vui vẻ hơn khi nghe cuộc gọi từ doanh nghiệp bạn.

Mỉm cười giúp giọng điệu trở nên thân thiện và hữu ích

3/ Không bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi của khách hàng

Ngay cả nhân viên Telesales/Sales tại văn phòng đôi khi cũng sẽ bỏ lỡ các cuộc gọi từ khách hàng. Có thể là khi nhiều người gọi đến cùng một lúc hoặc khi nhân viên Telesales/Sales đang ăn trưa. Nếu bạn bỏ lỡ cuộc gọi của họ, họ chỉ có thể gọi cho một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì vậy nếu bạn muốn đảm bảo mọi cuộc gọi đều được trả lời trực tiếp. Không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào của khách hàng.

Doanh nghiệp của bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ tổng đài ảo. Tổng đài ảo sẽ nhanh chóng tiếp nhận các cuộc gọi của khách hàng tiềm năng của bạn. Mọi Thông tin của khách hàng và nhật ký cuộc gọi sẽ được ghi âm lưu trữ lại. Vì vậy cả nhân viên và khách hàng của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

4/ Thiết lập tin nhắn hẹn giờ cho khách hàng

Một khách hàng gặp vấn đề đơn giản có thể nhanh chóng trở nên thất vọng khi họ chờ điện thoại. Không chắc liệu bạn sẽ liên hệ lại với họ hôm nay, tuần này hay bao giờ. Tránh sự không chắc chắn này bằng cách luôn cập nhật trên hệ thống tổng đài của bạn lịch hẹn cụ thể. Nên thiết lập một tin nhắn hẹn giờ sau mỗi cuộc gọi đến khách hàng không bắt máy. Để khách hàng có thể trả lời lại thời gian thích hợp của họ và nhân viên có thể gọi lại. Tổng đài ảo cũng sẽ giúp bạn thực hiện điều này tiện lợi và nhanh chóng hơn. Giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng với khách hàng hiệu quả.

5/ Sử dụng ngôn ngữ tích cực

Cách bạn định hình tình huống sẽ ảnh hưởng đến triển vọng của người dùng đối với toàn bộ cuộc gọi. Xin lỗi về trải nghiệm tiêu cực của họ nếu thích hợp, nhưng sau đó bắt đầu sử dụng ngôn ngữ tích cực càng sớm càng tốt.

Thay vì nói “xin lỗi vì sự chờ đợi”, hãy chuyển sang “cảm ơn bạn rất nhiều vì sự kiên nhẫn của bạn.” Đổi chỗ “Rất tiếc, chúng tôi không thể làm điều đó”, tập trung vào ” Đây là những gì chúng tôi có thể làm cho bạn.”

Điều này sẽ tạo ấn tượng với khách hàng tốt hơn, họ sẽ cảm thấy vui vẻ và hài lòng hơn. Những thay đổi nhỏ tinh tế trong ngôn ngữ có thể tác động đến cách họ nhìn những gì đang diễn ra.

6/ Hãy là một người lắng nghe tích cực

Tất cả chúng ta đều có hàng triệu thứ trong đầu tại bất kỳ thời điểm nào. Nhưng khi đang gọi điện thoại với khách hàng. Bạn cần gạt những việc khác đó sang một bên và tập trung vào cuộc trò chuyện trước mắt.

Khách hàng sẽ có thể nói lần thứ hai họ không chú ý đến bạn. Hãy là người tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện . Ghi lại các ghi chú để bạn có thể nhớ các thông tin quan trọng trong tầm tay. Không cần yêu cầu khách hàng lặp lại.

Các mẹo lắng nghe tích cực khác:

  • Gọi tên của khách hàng trong suốt cuộc trò chuyện
  • Xem qua một bản tóm tắt nhanh của khách hàng để nắm về vấn đề hiện có, nhu cầu của khách hàng
  • Đừng ngắt lời và đợi họ nói hết suy nghĩ của mình
Hãy là người tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện
Hãy là người tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện

7/ Tạo kết nối có ý nghĩa

Một trong những cách tốt nhất để tạo sự khác biệt và tạo ấn tượng với khách hàng  cho doanh nghiệp của bạn. Là xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa cá nhân với khách hàng của bạn. Những người khác có thể tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tương tự. Nhưng họ không thể bắt chước dịch vụ khách hàng của bạn. Thật vui khi khách hàng có thể thoải mái chia sẻ thông tin cá nhân của họ cho bạn nghe. Hãy trân trọng và khuyến khích họ chia sẻ nhiều hơn nữa. Vì như vậy mối quan hệ của bạn với khách hàng trở nên thân thiết và gắn bó hơn.

Ví dụ: Nếu khác hàng của bạn nói, “Thật tuyệt khi được nói chuyện với bạn! Tôi sẽ rời văn phòng vào tuần tới để đi nghỉ, nhưng tôi muốn liên lạc với cơ sở vào tuần sau.” Đừng chỉ đồng ý theo dõi; hãy hỏi họ đi nghỉ ở đâu. Họ có thể rất hào hứng về điều đó và bạn có thể chia sẻ sự nhiệt tình của họ!

8/ Giải quyết mọi vấn đề của khách hàng

Khi nói chuyện với khách hàng của bạn qua điện thoại, hãy tránh nói “Không”. Mà hãy luôn tìm cách giúp đỡ họ. Ngay cả khi bạn không cung cấp những gì họ đang tìm kiếm hoặc không thể trả lời một câu hỏi cụ thể. Hãy tìm hiểu xem rốt cuộc họ đang cố gắng muốn đạt được điều gì. Và xem liệu công ty của bạn có thể giúp đỡ bằng cách nào. Ngay cả khi công ty của bạn không có khả năng trợ giúp những điều mà người gọi đến cần. Bạn có thể đưa ra lời khuyên, giới thiệu họ với một đối tác. Hoặc chỉ họ đến một nhà cung cấp đáng tin cậy mà bạn đã sử dụng trong quá khứ. Giúp họ giải quyết các vấn đề của họ, ngay cả khi nó không mang lại bất kỳ doanh thu bổ sung nào cho công ty. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng với khách hàng. Và tạo ra những người hâm mộ công ty của bạn.

Hy vọng với những cách này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng thành công qua mỗi cuộc gọi điện thoại. Góp phần xây dựng thương hiệu và tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Giúp khách hàng của bạn nói “Wow!” và thích thú sau mỗi lần nghe cuộc gọi của doanh nghiệp.

Evoice Brandname – Kết nối tới hàng triệu khách hàng bằng cuộc gọi thương hiệu.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ đăng ký Voice Brandname đơn giản. Liên hệ ngay bằng cách: