6 mẹo bán hàng qua điện thoại hiệu quả, tăng doanh thu vượt trội

Rate this post

Bán hàng qua điện thoại là một nghệ thuật quan trọng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển với doanh số đột phá. Để đạt được điều đó, đòi hỏi chuyên viên Telesales/Sales phải có kỹ năng điêu luyện để có thể thuyết phục khách mua hàng thành công.

Bán hàng là một nghề khó khăn — và nó chỉ trở nên khó khăn hơn khi bạn phụ thuộc vào các cuộc gọi điện thoại. Cuộc gọi lạnh để có được các cuộc gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên, biết cách thu hút ai đó qua điện thoại mà không cần tương tác trực tiếp là rất quan trọng. Và đó là một kỹ năng cần thời gian và sự kiên nhẫn để phát triển. Vậy làm thế nào để bán hàng qua điện thoại hiệu quả hơn?

1/ Tạo ấn tượng tốt với khách hàng từ khi chưa bắt máy

Một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ bán hàng qua điện thoại hiệu quả đó chính là việc tạo dấu ấn ngay từ khi tiếp cận khách hàng. Điều đó thể hiện ở mỗi cuộc gọi đến khách hàng, doanh nghiệp đều để lại danh tính khiến khách hàng an tâm, tin tưởng. Voice Brandname có thể giúp doanh nghiệp thực hiện điều đó dễ dàng. Tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay khi họ chưa bắt máy. Bởi tính năng hiển thị thương hiệu trên thiết bị di dộng của khách hàng.

Với Voice Brandname, doanh nghiệp không những gia tăng tỷ lệ bắt máy, khách hàng tin tưởng và có thiện cảm hơn. Biết được ai đang gọi đến cho mình và nếu như không biết nhưng có tên hiện sẵn trên điện thoại. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp và sẽ biết được sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời sẽ bắt máy hay chủ động gọi đến doanh nghiệp mỗi khi có nhu cầu.

6 Mẹo Bán Hàng Qua Điện Thoại Hiệu Quả, Tăng Doanh Thu Vượt Trội
Voice Brandname giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay khi họ chưa bắt máy

Tìm hiểu thêm và đăng ký eVoice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu

2/ Thể hiện giá trị

Sau khi thuyết phục khách hàng nghe máy thành công. Và doanh nghiệp trở nên uy tín, khiến khách hàng tin tưởng hơn. Tiếp đến hãy thể hiện giá trị của doanh nghiệp, của những sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Ghi nhớ rằng: “Đừng bán tính năng, hãy bán giá trị”. Giúp khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng hiểu được lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại. Như vậy tỷ lệ bán hàng qua điện thoại thành công hơn.

Trong quá trình trò chuyện qua điện thoại, nên ngừng nói và thực sự lắng nghe khách hàng. Khi thực hiện điều đó, bạn có thể hiểu rõ hơn vấn đề khách hàng đang gặp phải. Để bạn biết cách định vị sản phẩm/dịch vụ của mình. Sau đó, sử dụng biện pháp kể chuyện để bán giá trị một cách hiệu quả.

3/ Phát triển các kỹ thuật bán hàng qua điện thoại tùy chỉnh

Chủ động bằng cách phát triển các kịch bản bán hàng qua điện thoại. Lấy khách hàng làm trung tâm của riêng bạn cho các sản phẩm/dịch vụ khác nhau. Tùy chỉnh các mẫu câu để nói chuyện thẳng thắn với khách hàng – những người thực sự muốn nghe những gì bạn nói.

Bạn đang xem: 6 mẹo bán hàng qua điện thoại hiệu quả, tăng doanh thu vượt trội

4/ Nắm bắt sức mạnh của suy nghĩ tích cực

Thái độ tích cực và giọng điệu hào hứng có thể làm tăng đáng kể thành công của việc bán hàng qua điện thoại
Thái độ tích cực và giọng điệu hào hứng có thể làm tăng đáng kể thành công của việc bán hàng qua điện thoại

Nó có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng. Thái độ tích cực và giọng điệu hào hứng có thể làm tăng đáng kể thành công của việc bán hàng qua điện thoại. Một trong những mẹo bán hàng qua điện thoại tốt nhất. Là chỉ cần kiểm tra xem bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng như thế nào.

Nhiệt tình, đam mê sản phẩm/dịch vụ của bạn và tự tin. Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một nhận xét tích cực và đừng ngại có khiếu hài hước. Giữ lịch sự, trung thực và cá nhân trong suốt cuộc trò chuyện.

Ngay cả khi bán hàng, khách hàng không mua sản phẩm và dịch vụ. Nhưng có thể họ mua mối quan hệ với các doanh nghiệp. Một chút tích cực có thể giúp bạn thiết lập các mối quan hệ thành công một cách lâu dài.

5/ Đừng nói xấu về đối thủ cạnh tranh của bạn

Mặc dù đây có vẻ là một chiến thuật định vị khôn ngoan. Nhưng hãy tránh nói xấu đối thủ cạnh tranh trong cuộc gọi bán hàng của bạn. Bên cạnh việc có nguy cơ bị cáo buộc vì tội vu khống. Nó thực sự chỉ khiến bạn trông xấu hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Thay vào đó, khi một khách hàng tiềm năng hỏi về đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy nói điều gì đó không gây khó chịu như “Tôi không thể nói về những gì họ làm – Tôi đại diện cho [công ty của bạn] và đây là những gì chúng tôi cung cấp.”

6/ Chuẩn bị bài bản trước khi bán hàng qua điện thoại

Mẹo cuối cùng này có lẽ là đỉnh cao của tất cả các kỹ thuật bán hàng qua điện thoại. Đó là đảm bảo rằng bạn luôn chuẩn bị bài bản. Kể cả tinh thần và kịch bản trước mỗi cuộc gọi. Chuẩn bị tinh thần bằng cách xác định mục đích của cuộc gọi. Soạn thảo và xem lại kịch bản của bạn. Tạo ra một thói quen để bạn cảm thấy thoải mái trong cuộc gọi. Thực hành giọng điệu của bạn. Thậm chí bạn có thể tự ghi âm lại để có thể ghi chú những điểm bạn cần cải thiện.

Chuẩn bị kỹ càng kịch bản lẫn tinh thần trước khi thực hiện cuộc gọi bán hàng qua điện thoại
Chuẩn bị kỹ càng kịch bản lẫn tinh thần trước khi thực hiện cuộc gọi bán hàng qua điện thoại

Kiểm tra chất lượng từng khách hàng tiềm năng, tìm hiểu ai là người ra quyết định mua hàng. Và chuẩn bị số liệu thống kê của bạn. Để nắm bắt tâm lí, nhu cầu của khách hàng. Giúp cho việc thuyết phục mua hàng thành công.

Doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài ảo để tạo kịch bản sẵn cho mọi cuộc gọi bán hàng thành công. Giúp nâng cao chất lượng nghe gọi của nhân viên, nắm bắt thông tin khách hàng dễ dàng.

Học cách bán hàng qua điện thoại là cả một quá trình học tập và rèn luyện khó khăn. Vì vậy hãy đơn giản hóa việc bán hàng qua thoại bằng cách xây dựng lòng tin của khách hàng. Và giúp họ luôn tích cực, phản hồi thành công các cuộc gọi đến của doanh nghiệp với Voice Brandname.

Evoice Brandname – Kết nối tới hàng triệu khách hàng bằng cuộc gọi thương hiệu.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ đăng ký Voice Brandname đơn giản. Liên hệ ngay bằng cách: