4 yếu tố giúp chăm sóc khách hàng qua điện thoại hiệu quả

Rate this post

Chăm sóc khách hàng qua điện thoại không kém phần quan trọng so với dịch vụ chăm sóc trực tiếp. Luôn ghi nhớ rằng một khi khách hàng gác máy. Họ đã hình thành ấn tượng về bạn và tổ chức của bạn. Nếu cuộc gọi được xử lý đúng cách, khách hàng sẽ hài lòng và có nhiều khả năng quay lại. Nếu cuộc gọi được xử lý kém, bạn có thể mất liên lạc với khách hàng đó vĩnh viễn. Thiện chí và uy tín liên tục mà bạn duy trì với khách hàng phụ thuộc vào khả năng của bạn. Trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn ngủi mà bạn để họ ở đầu dây bên kia.

Chăm sóc khách hàng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Để đạt làm được những điều như vậy thì không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai được. Vậy những yếu tố nào giúp chăm sóc khách hàng qua thoại hiệu quả?

Kỹ năng nhân viên Telesale – Chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Cuộc gọi điện thoại là một phần không thể thiếu của quy trình dịch vụ khách hàng. Khả năng giao tiếp tốt của nhân viên với khách hàng qua điện thoại. Có thể tạo nên sự khác biệt trong việc giành được khách hàng suốt đời. Trong khi mối quan hệ không tốt có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải liên tục tối ưu hóa đội ngũ nhân viên của bạn. Để giúp họ học cách giao tiếp tốt hơn với khách hàng qua điện thoại.

Một chuyên viên Telesale chất lượng là cần có những kỹ năng. Như: giọng nói tốt, nhẹ nhàng, thân thiện, kỹ năng lắng nghe, xử lý tình huống nhạy bén,…  Đặc biệt là thuyết phục khách hàng thành công qua mỗi cuộc gọi. Ngoài ra tùy cơ ứng biến để có những cách xử lý thuyết phục và làm hài lòng khách hàng. Những kỹ năng này không phải tự nhiên mà có. Mà các nhân viên Telesale cần phải luôn học hỏi, trau dồi và nâng cao kỹ năng mỗi ngày. Như vậy mới có thể làm tốt vai trò tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại ấn tượng

Tạo ra một kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại khoa học là việc làm rất cần thiết. Giúp cho quá trình gọi điện chăm sóc khách hàng được suôn sẻ và logic hơn. Mang lại hiệu quả trong quá trình tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Ngoài việc nắm vững các kỹ năng về gọi điện thoại. Nắm rõ thông tin sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Các tổng đài viên cần có sự chuẩn bị kỹ càng về kịch bản chăm sóc khách hàng hợp lý. Tạo sự ấn tượng cùng với sự hài lòng cho khách hàng.

Tạo ra một kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại khoa học là việc làm rất cần thiết
Tạo ra một kịch bản chăm sóc khách hàng qua điện thoại khoa học là việc làm rất cần thiết

Nếu như kịch bản được dựng sẵn thật chỉn chu và rõ ràng thì cuộc nói chuyện với khách hàng sẽ trở nên trơn tru. Hấp dẫn và thu hút khách hàng hành động theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó các chuyên viên sẽ thích ứng và xử lý kịp thời các tình hướng xảy ra đột xuất. Từ đó làm khách hàng hài lòng, ấn tượng tốt và thấy doanh nghiệp làm việc thật chuyên nghiệp, uy tín.

Quy trình chăm sóc khách hàng phù hợp

Doanh nghiệp có được một quy trình chăm sóc khách hàng hợp lý. Sẽ làm tăng sự thành công trong việc thuyết phục và chăm sóc khách hàng. Làm hài lòng và giúp giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp.

Chăm sóc khách hàng qua điện thoại càng cần quy trình chăm sóc khoa học. Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng làm việc càng hiệu quả và chất lượng. Một quy trình chăm sóc khách hàng cơ bản bao gồm các bước như:

Xác định đối tượng khách hàng phù hợp: Khách hàng mới, khách hàng cũ, …

Lập kế hoạch gọi điện (thời điểm thực hiện cuộc gọi, gọi chăm sóc khách hàng bao nhiêu lần và khoảng bao lâu thì sẽ gọi lại, chu kỳ cuộc gọi như thế nào,…)

Hệ thống tổng đài tốt

Hệ thống tổng đài – Một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thời đại chuyển đổi số. Mang lại sự hiệu quả trong quá trình chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển với lượng lớn khách hàng trung thành.

Vì tổng đài là công cụ trực tiếp liên kết giữa nhân viên và khách hàng. Thế nên, khi doanh nghiệp sở hữu một hệ thống tổng đài tốt thì chất lượng cuộc gọi cũng được đảm bảo. Các cuộc gọi chăm sóc khách hàng thuận lợi. Dễ dàng chinh phục khách hàng hành động theo ý muốn của mình.

Một hệ thống tổng đài tốt, chất lượng đảm bảo sẽ phải đi kèm với hệ thống quản lý, giám sát và theo dõi khách hàng. Cũng như tiến trình làm việc của nhân viên. Có đầy đủ các tính năng lưu trữ và ghi âm cuộc gọi, tag note thông tin khách hàng. Giúp quản lý và nhân viên có thể nắm bắt và giám sát cặn kẽ từng đối tượng khách hàng.

Với sự bùng nổ của công nghệ trong thời đại số ngày nay, tổng đài ảo sẽ là giải pháp chăm sóc khách hàng phù hợp nhất. Và là sự lựa chọn thông minh của các doanh nghiệp. Tích hợp nhiều tính năng hiện đại, công nghệ tiên tiến. Khi doanh nghiệp triển khải hệ thống tổng đài ảo sẽ tiết kiệm tối ưu chi phí, thời gian và cả không gian. Đặc biệt rất tiện lợi khi doanh nghiệp muốn mở thêm chi nhánh trên toàn quốc.

Voice Brandname – Giải pháp chăm sóc khách hàng qua điện thoại hiệu quả

Voice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng qua điện thoại hiệu quả
Voice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng qua điện thoại hiệu quả

Sẽ tuyệt vời hơn nếu như doanh nghiệp sở hữu một giải pháp làm tăng sự tin tưởng. Thuyết phục thành công khách hàng bắt máy mỗi khi doanh nghiệp gọi đến. Hiển thị trực tiếp tên doanh nghiệp trên di động của khách hàng. Đó là giải pháp Voice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu.

Với Voice Brandname, doanh nghiệp không những tiếp cận khách hàng hiệu quả. Gia tăng tỷ lệ bắt máy của khách hàng. Mà còn làm khách hàng hài lòng, tin tưởng hơn vào doanh nghiệp. Thay vì hiển thị dãy số điện thoại vô danh khiến khách hàng không xác định được đối tượng đang gọi đến là ai. Đặc biệt là những khách hàng khó tính sẽ thấy khó chịu. Cho rằng bạn đang làm phiền họ và thẳng tay block cuộc gọi của doanh nghiệp bạn.

Lợi ích tuyệt vời của Voice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu

Giải pháp Voice Brandname ra đời nhằm mang đến sự uy tín, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Chăm sóc khách hàng qua điện thoại hiệu quả, làm hài lòng khách hàng. Hơn nữa, ngày càng có nhiều người biết đến thương hiệu nhờ quảng bá doanh nghiệp qua thoại. Ngoài ra cuộc gọi thương hiệu còn mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu
  • Tăng tỷ lệ bắt máy
  • Có thể tương tác 2 chiều với thương hiệu qua cuộc gọi
  • Có thể gọi cho bất kỳ số điện thoại nào như cuộc gọi thông thường
  • Giảm chi phí cước gọi
  • Đây là xu hướng của Thế Giới

Evoice Brandname – Kết nối tới hàng triệu khách hàng bằng cuộc gọi thương hiệu. Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thành công. Chăm sóc khách hàng qua điện thoại hiệu quả. Góp phần tạo ra sự tăng tưởng bền vững cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ đăng ký Voice Brandname đơn giản. Liên hệ ngay bằng cách: