Kinh doanh online bạn cần bao nhiêu vốn?

Rate this post

Kinh doanh online là từ khóa thịnh hành trong những năm qua. Nhiều bạn trẻ đã thử sức với công việc, các mẹ bỉm hay là những người đã đi làm cũng có thể từ bỏ công việc hành chính của mình.

Vậy kinh doanh online cần bao nhiêu vốn là đủ và bán mặt hàng nào để thu hút khách hàng?

Bạn cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh?

Kinh Doanh Online Bạn Cần Bao Nhiêu Vốn?

Để “khởi nghiệp” thành công từ công việc kinh doanh online bạn có thể bắt đầu tạo cửa hàng trực tuyến trên facebook cá nhân, các sàn thương mại hỗ trợ tạo đăng ký tài khoản bán hàng 0 đồng. 

Tuy nhiên, để công việc duy trì và phát triển vốn là điều không thể thiếu. Vốn có thể thay đổi tùy thuộc vào mặt hàng, sản phẩm mà bạn chọn. Các chi phí liên quan đến tiếp thị, truyền thông, chăm sóc khách hàng,…

Để tạo niềm tin khi kinh doanh ngoài sản phẩm chất lượng tốt, giống như mẫu mã trưng bày trên cửa hàng online. Mà còn phải mang đến trải nghiệm khách hàng tốt từ thời gian giao hàng nhanh nhất, chất lượng tư vấn. phục vụ khách hàng trước-trong và sau bán tốt nhất. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch chi phí dự trù dựa trên sản phẩm bạn muốn kinh doanh. 

Top 5 sản phẩm kinh doanh online hiệu quả  

Sản phẩm dành cho thú cưng

Sở thích nuôi  thú cưng như chó, mèo ngày càng phổ biến. Nhu cầu mua sắm những vật dụng cho các “bé” cũng tăng cao ví dụ: như đồ ăn, quần áo, đồ chơi hay những trang sức làm điệu cho các “bé” khi ra đường. Một cửa hàng online sẽ giúp cho khách hàng trưng bày sản phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn đấy. 

Phụ kiện như đồng hồ, ví, mắt kính thời trang

Kinh doanh các phụ kiện như mắt kính thời trang, đồng hồ, hay túi xách cũng đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, để bán được những mặt hàng có lợi nhuận cao này cũng đòi hỏi bạn tạo được uy tín về chất lượng sản phẩm. Và biết cách bảo quản thật kỹ để tránh chúng bị trầy xước,…

Mạng xã hội chính là kênh hữu ích giúp việc truyền thông và bán các mặt hàng này tốt nhất. Thông qua việc chia sẻ thông tin bài viết từ bạn bè, khách hàng với nhau. 

Mỹ phẩm

kinh doanh mỹ phẩm

Nhu cầu về làm đẹp là không thể thiếu đối với mọi người không chỉ đối với chị em mà giờ còn có các chàng trai. Mỹ phẩm thường có hạn sử dụng dài, nhỏ gọn thuận tiện cho việc lưu trữ và vận chuyển dễ dàng. Đặc biệt, giá trị lợi nhuận mà nó mang đến cũng không nhỏ. Minh chứng, đã có rất nhiều thương hiệu hay trang bán hàng nhỏ lẻ đạt hiệu quả doanh thu đáng kể. 

Cây cảnh mini

Những chậu cây cảnh mini như: sen đá, xương rồng,.. luôn là vật trang trí cho căn phòng thêm sinh động hay quà tặng cho bạn bè, người thân,…Do đó, việc am hiểu những kiến thức về cây cảnh, chăm sóc chúng là không thể thiếu. 

Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt như bánh tráng, trà sữa, … luôn có sức hút đối với mọi người đặc biệt là giới trẻ. Nếu bạn có năng khiếu nấu ăn thì đây hoàn toàn là lĩnh vực kinh doanh thích hợp cho bạn. Nhưng lưu ý là để đảm bảo chất lượng thức ăn luôn ngon khi đến tay khách hàng bạn nên bảo quản tốt, bán hết hàng trong ngày,..

Kinh nghiệm khi kinh doanh online 

Sau đây là một số kinh nghiệm để việc kinh doanh của bạn hiệu quả: 

  • Chọn sản phẩm kinh doanh cần đảm bảo thị trường tốt, nơi khách hàng có nhu cầu trực tuyến về ngành nghề của bạn.  
  • Trang bán hàng trực tuyến chất lượng vì đây chính là “bộ mặt” của thương hiệu bạn. Nơi thấy khách hàng thấy tất cả những điểm mạnh, thúc đẩy hành vi mua hàng. Trang fanpage, website tốt để người tiêu dùng có thể tìm kiếm thông tin, tham khảo giá cả, chất lượng phục vụ,… 
  • Tạo ra những bài viết SEO chất lượng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh để thu hút khách hàng. Qua đó, thương hiệu bạn có thể xuất hiện trước mắt người dùng bất cứ khi nào. 
voice brandname
  • Tư vấn qua cuộc gọi về thông tin sản phẩm, chương trình ưu đãi hay đánh giá mức độ hài lòng về chất lượng chăm sóc khách hàng. Góp phần tạo thiện cảm, tăng sức hút và  sự gắn bó với thương hiệu. Bạn có thể sử dụng cuộc gọi thương hiệu – Voice Brandname để thu hút khách hàng biết đến thương hiệu và gắn bó lâu dài.
  • Lên kế hoạch chi tiết: về nội dung, giá cả, quản lý hàng hóa, thanh toán, hỗ trợ và bảo mật,…
  • Thiết lập quy trình mua-bán đơn giản.  
  • Xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt đẹp trước-trong-sau bán hàng. Để giữ chân họ đến với thương hiệu những lần sau đó. 

Kết luận

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn để bắt đầu khởi nghiệp từ công việc kinh doanh online. Và lựa chọn được sản phẩm doanh phù hợp nhất.

Xem thêm: Voice Brandname – Nâng tầm thương hiệu bằng Brandname

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ đăng ký Voice Brandname đơn giản. Liên hệ ngay bằng cách: