Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện khai báo định ngay?

5/5 - (1 bình chọn)

Khai báo định danh là một trong các yếu tố mà những tổ chức ở đa dạng lĩnh vực khác nhau cần quan trọng chú ý và để tâm tới. Nếu tổ chức chẳng muốn gặp phải các trường hợp khó xử, như việc bị giả danh hoặc đoạt lấy Brandname, Khiến Quý công ty chẳng thể triển khai sử dụng những dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của chính phủ được ban hành.

khai báo định danh
khai báo định danh

không những thế việc dùng 1 số điện thoại mà chẳng phải tên định danh sẽ gây ra việc người nhận thông tin cảm thấy công ty thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy khi họ tiếp cận đến các nguồn thông tin từ tổ chức.

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên thương hiệu mà công ty đã lựa chọn để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để lúc nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới người dùng, các khách hàng sẽ có thể nhận ra tên định danh của đơn vị và từ đó biết được nguồn gốc thông báo này được gửi đến ở đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

một số quy tắc đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau tiêu dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không dùng những kí tự đặc biệt
 • không nên phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi tổ chức, cá nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không ngừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất vô nhị trên hệ thống đất nước do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và có thời hạn từ 3 năm diễn ra từ ngày cấp. Tổ chức nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

tại sao doanh nghiệp cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi nhà nước. Bởi vậy việc doanh nghiệp của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cho cần phải có trong bối cảnh bây giờ. Để doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, uy tín của đơn vị.

hạn chế xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hiệu, doanh nghiệp. Vì thế việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để giải quyết các vấn đề bị động mà doanh nghiệp Có thể gặp phải.

Ngoài những khó khăn được quan tâm bên trên, nếu doanh nghiệp không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này khi thực hiện gửi tin nhắn hoặc gọi điện dùng cho truyền thông thì các tin nhắn và cuộc gọi đó bị xem như là tin rác, tin spam. Cho nên giả dụ như vậy sẽ chỉ làm cho tốn chi phí và thời gian của tổ chức mà ko đem đến kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng quan tâm hơn nữa giả dụ đơn vị bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chuyên chú đến các thuê bao khách hàng từ chối đăng ký nhận tin. Trong trường hợp công ty vẫn gửi tin nhắn quảng cáo tới thuê bao này sẽ bị phạt tiền từ 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một tổ chức nào có nhu cầu sử dụng tên định danh để tạo ra cho mục đích hoạt động quảng cáo qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho tổ chức của mình theo các trật tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp một bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý đơn vị có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy qua bên dịch vụ bưu chính:

Sau khi hoàn thành việc nộp thủ tục trực tuyến, quý doanh nghiệp mau chóng thực hành việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin qua bên đơn vị bưu chính.

Lưu ý khi gửi, quý công ty Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài phong bì như sau để hạn chế sự sai sót hoặc gửi không đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: thủ tục đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống khi đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Địa chỉ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần thủ tục cần nộp:

 • Đối với công ty:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng thực đăng ký công ty. Trong trường hợp quý doanh nghiệp Có đa dạng tên định danh cùng một lần. Thì chỉ cung ứng một giấy chứng nhận đăng ký hoặc một quyết định xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp được công chứng.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số 1 phụ lục ban hành đính kèm nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm những giấy tờ khác có can hệ tới quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng nhận chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo cái số một phụ lục ban hành cố nhiên nghị định 91.
 • những giấy má can hệ đến quyền Có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có công chứng giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Những thủ tục can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với các giấy tờ được duyệt và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc tính từ lúc Cục An toàn thông tin nhận được đầy đủ giấy tờ từ phía công ty đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và phản hồi về kết quả giấy tờ cũng như hướng dẫn đơn vị nộp những lệ phí thông qua hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những giấy tờ được thông qua mà ko hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc từ khi cục An toàn thông tin nhận toàn bộ hồ sơ của phía đơn vị. Sẽ xác nhận kết quả chưa hợp thức và chỉ dẫn công ty cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng ưng chuẩn hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà đơn vị cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng thực tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp đầu tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, điều hành và sử dụng phí và lệ phí thuộc ngành nghề an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: đơn vị Có thể thực hiện ngay qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại kho bạc Nhà nước thị thành hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà công ty đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông tin tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc giấy tờ được thông qua đạt chuẩn.

không những thế, doanh nghiệp cần phải nộp thêm 1 loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có chỉ dẫn đến từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng thực đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký tên định danh, những đơn vị, tổ chức hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản về địa chỉ mail: tendinhdanh@vncert.vn hoặc tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận thanh toán.
 • Sau lúc nhận được thông báo nộp lệ phí từ phía công ty, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho doanh nghiệp.

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho doanh nghiệp đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là cách thức đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Phân tích đăng ký dùng dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có lẽ tổ chức của bạn sẽ gặp phải những vấn đề về mặt thời kì, cũng như chuẩn bị hồ sơ can hệ để hoàn thiện giấy má đúng chuẩn.

Hiểu được những vấn đề và vấn đề đấy, eSMS sẽ là một trung gian tương trợ đơn vị thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh phù hợp nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy tờ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và chăm sóc khách hàng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

Tạm kết

kỳ vọng qua những thông báo mà chúng tôi đã san sẻ bên trên Có thể giúp các công ty hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các xuất xứ, lí do cần phải khai báo định danh cho công ty, thương hiệu của mình. Cảm ơn quý công ty đã đọc bài viết, mọi đóng góp và ý kiến câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin chân thành cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.