Cách tăng tỷ lệ chốt đơn hiệu quả cuối năm cho doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Cuối năm là giai đoạn vô cùng gấp rút để doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai nhiều chương trình bán hàng đa kênh, tăng trưởng doanh thu. Sự cạnh tranh ở thời gian này rất khắc nghiệt, khi mọi doanh nghiệp đều đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân để thu hút khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, sẽ không có bất kỳ công thức nào cố định để bán hàng. Tuy nhiên dưới đây là 5 cách tăng tỷ lệ chốt đơn hiệu quả cuối năm cho doanh nghiệp. Bạn hãy tham khảo qua nhé!

5 cách tăng tỷ lệ chốt đơn hiệu quả

Cách tăng tỷ lệ chốt đơn hiệu quả cuối năm cho doanh nghiệp

Tối ưu hiệu suất làm việc

Để việc bán hàng trở nên hiệu quả tối đa, doanh nghiệp cần có những giải pháp giúp giám sát, tối ưu hiệu suất làm việc của bộ phận kinh doanh. Ngoài ra, cần dựa vào thống kê báo cáo của những chiến dịch bán hàng trước đó, nắm vững tệp khách hàng chất lượng, thông tin giao dịch chi tiết từ các khách hàng cũ,….

Tổng đài ảo bán hàng đa kênh OMICall sẽ giúp doanh nghiệp bạn làm những điều đó dễ dàng. Tính năng ghi âm cuộc gọi sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi được chất lượng của cuộc gọi bán hàng. Bên cạnh đó, phần mềm CRM được tích hợp vào tổng đài ảo sẽ giúp doanh nghiệp lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân, giao dịch từ khách hàng,… Bên cạnh đó, hỗ trợ doanh nghiệp thống kê và báo cáo thật chi tiết.

Quy trình bán hàng tự động hoá

Một trong những cách tăng tỷ lệ chốt đơn hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua chính là tự động hoá quy trình bán hàng. Tự động hoá quy trình sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm kha khá chi phí và thời gian. Giảm thiểu tối đa những sơ sót, rủi ro và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Nắm bắt sự khác biệt của thương hiệu

Một cách tăng tỷ lệ chốt đơn vô cùng hiệu quả chính là nắm bắt sự khác biệt của thương hiệu mình so với đối thủ và khai thác nó triệt để. Triển khai những chương trình xúc tiến thúc đẩy mua hàng từ những điểm khác biệt để thu hút khách hàng.

Tối ưu tỷ lệ khách hàng rời đi

Chi phí để doanh nghiệp giữ chân khách hàng cũ chỉ mất 1/4 so với chi phí tìm kiếm khách hàng mới. Vì vậy, bạn không nên chỉ tập trung vào việc thu hút tệp khách hàng mới. Mà cần chú ý đến tỷ lệ khách hàng cũ rời đi.

Hãy làm vài cuộc khảo sát, tìm hiểu lý do vì sao khách hàng không lựa chọn bạn nữa để biết được nhược điểm, thiếu sót của sản phẩm/dịch vụ mình và cải thiện tốt hơn. Chứng minh sự cải thiện đó với khách hàng thông qua những chương trình chăm sóc, sản phẩm dùng thử phiên bản tốt hơn,… Điều này sẽ giữ chân khách hàng và tăng doanh thu một cách hiệu quả.

Đo lường, khảo sát sự hài lòng khách hàng 

Sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp luôn hướng tới. Bởi nó quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Sự hài lòng của khách hàng cũng chính là mấu chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chốt đơn, tỷ lệ khách hàng rời đi. Vì vậy doanh nghiệp cần có mục tiêu rõ ràng và chiến lược hợp lý để nắm bắt sự hài lòng của các khách hàng của mình, cải thiện những thiếu sót và tối ưu tỷ lệ khách hàng rời đi.

Lời kết

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Voice Brandname, hãy liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh