Bán hàng qua điện thoại – Làm thế nào để chốt đơn thành công?

Rate this post

Bán hàng qua điện thoại – Kênh bán hàng phổ biến tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Đây được đánh giá là kênh bán hàng cực tốt, mang lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thành công, cần phải có chiến lược và giải pháp đúng đắn, phù hợp. Để nắm vững các cách bán hàng qua thoại thành công. Trước tiên bạn cần hiểu rõ định nghĩa bán hàng qua điện thoại là gì? Xác định được tính chất của các cuộc gọi để đưa ra chiến lược phù hợp cho từng cuộc gọi.

Bán hàng qua điện thoại là gì?

Bán hàng qua điện thoại còn có cách gọi khác là Telesales. Chính là hình thức tiếp cận, kết nối và thuyết phục khách hàng qua cuộc gọi điện thoại. Với hình thức này, bộ phận Telesales có trách nhiệm chinh phục khách hàng và chốt đơn thành công qua cuộc gọi. Giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số, bán hàng thuận lợi. Và linh hoạt hơn về thời gian khi tiếp cận khách hàng. Bên cạnh đó góp phần nâng tầm thương hiệu nhờ tạo ấn tượng tốt qua các cuộc gọi điện thoại.

Bán Hàng Qua Điện Thoại – Làm Thế Nào Để Chốt Đơn Thành Công?
Bán hàng qua điện thoại là hình thức bán hàng phổ biến tại Việt Nam

Các loại cuộc gọi bán hàng qua thoại

Nắm kỹ hơn về các cuộc gọi thoại giúp bạn có chiến lược để xây dựng kịch bản bán hàng qua điện thoại phù hợp. Giúp kết nối khách hàng hiệu quả hơn. Một số cuộc gọi bán hàng mà bạn có thể thực hiện bao gồm:

Cuộc gọi lạnh

Một cuộc gọi lạnh là lần tiếp xúc đầu tiên của bạn với một khách hàng tiềm năng. Tại thời điểm này, bạn có thể biết ít hoặc không biết gì về khách hàng tiềm năng. Và họ không biết gì về bạn hoặc công ty của bạn. Cuộc gọi lạnh thường là loại cuộc gọi bán hàng kém hiệu quả nhất. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị kịch bản cụ thể cho mỗi cuộc gọi lạnh mà bạn thực hiện. Mục đích chính của cuộc gọi lạnh là làm cho khách hàng biết tới thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Để tăng cơ hội bán hàng trong tương lai.

Cuộc gọi ấm

Cuộc gọi ấm là khi bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Sau khi họ bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Trong những trường hợp này, khách hàng có thể đã điền vào một biểu mẫu trực tuyến. Với một số thông tin cơ bản về bản thân và những gì họ cần. Các cuộc gọi ấm thường dễ kết nối khách hàng thành công hơn. Vì khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Và bạn có thêm thông tin về nhu cầu của họ.

Bạn nên nắm vững các kỹ năng bán hàng qua điện thoại để thuyết phục khách hàng hiệu quả. Đưa ra những lợi ích và những ưu đãi độc quyền. Để kích thích và thôi thúc họ phải sở hữu ngay sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Cuộc gọi hẹn

Bạn thường lên lịch hẹn với khách hàng tiềm năng để hoàn thiện chi tiết bán hàng. Một cuộc hẹn có thể xảy ra sau một cuộc gọi lạnh hoặc ấm.

Cuộc gọi truyền thống

Loại cuộc gọi này là khi bạn liên hệ với khách hàng hiện tại để gia hạn hợp đồng. Hoặc bán thêm sản phẩm hoặc dịch vụ. Các cuộc gọi truyền thống rất hiệu quả vì bạn đã có mối quan hệ với khách hàng.

Theo dõi cuộc gọi

Khi bạn bán hàng, thông thường bạn phải thực hiện một cuộc gọi tiếp theo để đảm bảo khách hàng hài lòng. Một cuộc gọi tiếp theo là một cách đơn giản để giữ ấm và kết nối khách hàng lâu dài.

Bạn đang xem: Bán hàng qua điện thoại – Làm thế nào để chốt đơn thành công?

Các bước bán hàng qua điện thoại đỉnh cao

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại đỉnh cao giúp chốt đơn hiệu quả

Các kỹ năng sau có thể giúp bạn bán hàng qua điện thoại đỉnh cao. Đặc biệt ngay từ khi kết nối với cuộc gọi lạnh. Bạn có thể tăng tỷ lệ bán hàng thành công bằng cách làm theo các mẹo sau:

Làm bảng nghiên cứu về khách hàng tiềm năng của bạn

Tìm hiểu thêm về các khách hàng tiềm năng có thể giúp bạn nhanh chóng tạo kết nối bền chặt hơn. Khi bạn có thể, hãy thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về khách hàng tiềm năng. Và về mối quan hệ xung quanh họ, như doanh nghiệp của họ,… Để có vẻ hiểu hơn về khách hàng của mình và thể hiện sự quan tâm khi bạn nói chuyện với họ. Một kết nối mạnh mẽ ban đầu là nền tảng cho một mối quan hệ bán hàng lâu dài. Dành cả buổi sáng để nghiên cứu khách hàng trong khi chờ thời gian gọi điện tối ưu vào cuối ngày.

Voice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu

Cách bán hàng qua điện thoại đỉnh cao được các chuyên gia đánh gia cao đó chính là cuộc gọi thương hiệu. Đây chính là cách tiếp cận khách hàng hiệu qua ngay từ bước đầu tiên qua cuộc gọi. Được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu đến khách hàng mới. Và giữ chân khách hàng cũ qua cuộc gọi thương hiệu. Với tính năng hiển thị tên thương hiệu trên thiết bị di động của khách hàng. Voice Brandname giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu, tạo sự uy tín và tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Đồng thời tăng tỷ lệ bắt máy, giúp khách hàng xác định được ai đang gọi đến cho mình.

Xem thêm về Voice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu

Kiên trì

Bạn có thể đạt được nhiều thành công hơn nếu tiếp tục theo dõi một khách hàng tiềm năng. Nếu họ không phản hồi lần liên hệ đầu tiên của bạn. Tiếp tục gọi điện hoặc gửi email để cố gắng tạo kết nối với khách hàng. Kiên trì gọi điện vào những thời điểm và ngày khác nhau sẽ làm tăng khả năng liên lạc của bạn.

Đáp ứng một cách nhanh chóng

Bạn càng nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Sau khi họ bày tỏ sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Thì khả năng bạn chốt giao dịch càng cao. Ngay sau khi bạn nhận được khách hàng tiềm năng, hãy bắt đầu thực hiện nghiên cứu. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng. Và những thách thức, vấn đề mà họ phải đối mặt. Sau đó liên hệ với họ để mô tả cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết những thách thức đó.

Xây dựng kịch bản bán hàng qua điện thoại

Xây dựng kịch bán bán hàng qua điện thoại để chinh phục khách hàng hiệu quả

Trước khi kết nối với khách hàng, bạn hãy xây dựng một kịch bản phù hợp, cụ thể các bước chinh phục khách hàng. Viết một kịch bản với những điểm nói chung. Có thể giúp bạn truyền đạt những điểm cần nói khi liên hệ với khách hàng. Các kịch bản cũng giúp cho quảng cáo chiêu hàng của bạn đơn giản. Giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm hiểu về giá trị sản phẩm của bạn hơn. Kết hợp nghiên cứu của bạn về khách hàng. Điều này có thể giúp bạn nhớ các chi tiết và giữ được sự quan tâm của khách hàng.

Khuyến khích hành động

Cho dù bạn có thể kết thúc bán hàng trong một cuộc gọi hay bạn cần lên lịch một cuộc gọi hẹn. Hãy khuyến khích khách hàng tiềm năng thực hiện hành động. Lời kêu gọi hành động khiến khách hàng tham gia vào quá trình và hào hứng dùng thử sản phẩm của bạn. Kết thúc kịch bản của bạn bằng cách hỏi khách hàng xem họ có muốn dùng thử sản phẩm của bạn không. Hoặc bạn có thể sắp xếp thời gian để nói về chi tiết hợp đồng hay không.

Bán hàng qua điện thoại – Telesales là kênh bán hàng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Mang lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Trong đó, Voice Brandname góp phần tăng tỷ lệ chinh phục khách hàng thành công qua các cuộc gọi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở:  140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh