Tại sao cần bắt buộc phải đăng ký số điện thoại công ty?

5/5 - (1 bình chọn)

Số điện thoại hay thư điện tử được được xem là những thông tin quan trọng của doanh nghiệp giúp thuận tiện trong việc trao đổi, giao dịch và liên lạc với khách hàng. 

Vậy doanh nghiệp có bắt buộc phải đăng ký số điện thoại công ty hay không? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là số điện thoại công ty?

Số điện thoại công ty/doanh nghiệp là số hotline được sử dụng phổ biến trong kinh doanh nhằm phục vụ cho hoạt động chăm sóc khách hàng, giải đáp thắc mắc hoặc tiếp nhận phản hồi khi có cuộc gọi đến.

>>> Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Việc Định Danh Cuộc Gọi Quảng Cáo

Tại sao cần phải đăng ký số điện thoại công ty?

Trước đây, người quảng cáo có thể sử dụng số điện thoại để nhắn tin, gọi điện dễ dàng. Tuy nhiên, theo Nghị định 91 của Chính phủ được ban hành, nhằm mục đích chống thư điện tử rác, tin nhắn rác, và cuộc gọi rác, ai muốn nhắn tin/gọi điện quảng cáo đều phải đăng ký định danh thương hiệu. 
Chính vì thế mà các đơn vị doanh nghiệp phải đăng ký định danh số điện thoại công ty và không được dùng số điện thoại thông thường để quảng cáo.

Tại sao cần phải đăng ký số điện thoại công ty?
Tại sao cần phải đăng ký số điện thoại công ty?

Ngoài ra, việc gửi tin nhắn quảng cáo đến danh sách khách hàng không nhận tin nhắn quảng cáo có thể bị phạt từ 80 – 100 triệu đồng. Với hình thức răn đe này cho thấy việc định danh số điện thoại doanh nghiệp là yếu tố bắt buộc đối với những đơn vị có nhu cầu tiếp thị.

Bên cạnh những quy định từ Chính phủ, định danh cuộc gọi quảng cáo góp phần hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu đến mọi khách hàng, nâng cao uy tín tên tuổi của công ty trong tương lai.

Lợi ích khi đăng ký số điện thoại công ty

Phát triển quảng bá thương hiệu

Việc đăng ký tên định danh giúp thương hiệu của doanh nghiệp ngày tạo dấu ấn đặc biệt trong lòng khách hàng. 

Chẳng hạn, khi bạn quảng cáo sản phẩm mới bằng phương thức gọi điện thoại, tên doanh nghiệp ngay lập tức sẽ hiện lên trên màn hình dù khách hàng chưa từng lưu trước đó. 

Đây là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, giúp khách hàng tiếp nhận thương hiệu. Nhờ đó, các chiến dịch quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Chi phí đăng ký định danh số điện thoại rẻ hơn rất nhiều so với việc chạy đua theo các sim số đẹp nhằm gây ấn tượng với khách hàng. Việc sử dụng cuộc gọi hiển thị tên công ty sẽ giúp bạn có được giá trị sử dụng lâu dài và dễ đi sâu vào lòng khách hàng hơn. 

Chống tình trạng cuộc gọi Spam

Các cuộc gọi rác, spam,… với mục đích không rõ ràng, có thể gây tổn hại cho người nghe. Theo Nghị định 91/2020/NĐ-CP được Chính phủ ban hành về việc chống tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi rác. Nằm trong đối tượng áp dụng cho nghị định này, eVoice đã nắm bắt và triển khai để ngăn chặn vấn đề trên. 

Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và doanh nghiệp. Hơn nữa, khách hàng sẽ dễ nhận biết ai đang gọi cho mình và có thể nghe máy bất cứ lúc nào khi có nhu cầu. 

>>> Xem thêm: Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Dịch Vụ Spam Cuộc Gọi Không?

Đăng ký định danh số điện thoại công ty bằng cách nào?

Đăng ký cuộc gọi định danh có khá nhiều hình thức. Tuy nhiên 2 hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong việc tương tác khách hàng là tin nhắn định danh (SMS Brandname) và thoại định danh (Voice Brandname). Trong đó, cách đăng ký của SMS Brandname và Voice Brandname cũng tương tự nhau:

Đối với đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức

Nếu đăng ký cho công ty/doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ sau:

 • Bản sao có chứng thực Quyết định thành lập của công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu đơn vị của bạn đăng ký nhiều tên định danh cùng một lúc thì chỉ cần cung cấp 01 giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc 01 quyết định thành lập của tổ chức được chứng thực;
 • Bản khai đăng ký định danh tên doanh nghiệp theo mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 91;
 • Các giấy tờ khác có liên quan tới đăng ký thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ (nếu có).

Đối với hình thức kinh doanh cá nhân, hộ gia đình

Nếu đăng ký cho hộ kinh doanh cá thể, bạn cần chuẩn bị:

 • Bản sao có chứng thực căn cước công dân/hộ chiếu/căn cước công dân;
 • Bản khai đăng ký định danh tên thương hiệu theo Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 91;
 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (nếu có);
 • Một số giấy tờ khác có liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Nộp hồ sơ đăng số điện thoại công ty

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ tiến hành nộp qua các cách sau:

Hồ sơ bản giấy đề nghị đăng ký số điện thoại doanh nghiệp sẽ nộp thông qua dịch vụ bưu chính. Ngoài ra, khi gửi hồ sơ, người gửi cần lưu ý ghi rõ thông tin như sau để tránh tình trạng gửi không đúng địa chỉ:

 • Nơi nhận: Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục An toàn thông tin.
 • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội – số điện thoại: (024) 1640 4423.
Nên đăng ký số điện thoại công ty ở đâu?
Nên đăng ký số điện thoại công ty ở đâu?

Vì sao nên sử dụng dịch vụ cuộc gọi thương hiệu eVoice Brandname?

Hiện nay, mọi doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể đều có thể đăng ký định danh thương hiệu cho mình, nhưng tại sao nên đăng ký qua bên thứ 3 và đặc biệt là qua eVoice Brandname?

Thủ tục đơn giản

Khi đăng ký định danh số điện thoại công ty qua eVoice Brandname, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo hướng dẫn. Sau đó, mọi thủ tục đăng ký sẽ được đội ngũ nhân viên chúng tôi hỗ trợ toàn bộ cho đến khi Quý khách hàng có tên định danh cuộc gọi.

Chi phí hấp dẫn, ưu đãi

Doanh nghiệp sẽ có được những chính sách ưu đãi tốt nhất về chi phí trên mỗi cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu. Đặc biệt, khi đăng ký qua eVoice Brandname, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ 24/7, luôn đảm bảo hệ thống của doanh nghiệp ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bật Mí Cách Gọi Telesales Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Tạm kết

Vừa rồi là những chia sẻ về cách đăng ký số điện thoại công ty đơn giản. Nếu bạn biết tận dụng những ưu thế của cuộc gọi định danh, chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn sẽ dành được ưu thế rất lớn trên thị trường kinh doanh.

Hãy đăng ký ngay dịch vụ cuộc gọi thương hiệu eVoice Brandname để trải nghiệm toàn bộ tiện ích tuyệt vời này nhé!

Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh