5 phương pháp quảng bá thương hiệu thành công nhất hiện nay

Rate this post

Quảng bá thương hiệu là hoạt động quan trọng mà mỗi doanh nghiệp đều phải thực hiện. Với mong muốn là tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là chạm tới trái tim khách hàng. Tuy nhiên, với ngân sách hạn hẹp và nhu cầu thị hiếu khách hàng ngày càng thay đổi. Phải làm sao để lan rộng tên tuổi thương hiệu đến gần hơn với công chúng và khách hàng mục tiêu là điều mà các doanh nghiệp luôn quan tâm.

Dưới đây là 5 phương pháp giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thành công thành công. Với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của quảng bá thương hiệu

5 Phương Pháp Quảng Bá Thương Hiệu Thành Công Nhất Hiện Nay
Quảng bá thương hiệu là hoạt động quan trọng của doanh nghiệp

Thương hiệu rất quan trọng vì nó không chỉ là thứ tạo ấn tượng đáng nhớ đối với người tiêu dùng. Mà còn cho phép khách hàng và đối tác biết được tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.

Thương hiệu cũng là một cách để phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Và làm rõ những sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Khiến doanh nghiệp trở thành lựa chọn tốt hơn và có tính chuyên nghiệp hơn.

Quảng bá thương hiệu để doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Giúp thương hiệu khắc ghi vào tâm trí của khách hàng. Để mỗi khi có nhu cầu, họ sẽ tìm đến thương hiệu của bạn ngay lập tức. Từ đó doanh nghiệp dễ dàng tiếp thị, có được lượng lớn khách hàng trung thành. Tạo ra doanh thu bền vững cho công ty.

5 phương pháp quảng bá thương hiệu thành công nhất

Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội đang nắm vị trí thống lĩnh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Với số lượng truy cập tại Việt Nam lên tới 65 triệu người tính vào thời điểm tháng 1 năm 2020. Đây là mọt công cụ hoàn hảo hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá tên tuổi, hình ảnh. Và lan tỏa tầm ảnh hưởng của mình tới đa dạng khách hàng trên toàn quốc.

Doang nghiệp tận dụng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu
Doang nghiệp tận dụng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu

Các kênh mạng xã hội nổi bật nhất hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,… chiếm số lượng đông đảo người dùng trên toàn thế giới. Doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế này để đem thương hiệu tiếp cận và tương tác trực tiếp nhiều hơn với khách hàng.

Quảng bá thương hiệu qua các trang mạng xã hội rất phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ. Bất kỳ là lĩnh vực nào từ công nghệ, thời trang, ẩm thực tới du lịch, giáo dục, y tế,… Chi phí chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội tùy thuộc vào ngân sách và kế hoạch mục tiêu của doanh nghiệp

Sử dụng các phương tiện truyền thông

Sử dụng các phương tiện truyền thông như Youtube, truyền hình, phát thanh, báo chí,… để quảng bá thương hiệu đến rộng rãi khách hàng tiềm năng.

Qua các phương tiện truyền thông, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Vì vậy nên cung cấp thông tin rõ ràng và ưu điểm lợi ích của doanh nghiệp. Để tăng mức độ tin tưởng và dễ thuyết phục khách hàng.

Quảng bá thương hiệu tại các sự kiện, nhà tài trợ

Quảng mang lại hiệu quả khá cao trong việc phổ biến thương hiệu và tạo thiện cảm, gây ấn tượng với khách hàng.

Quảng bá thương hiệu thông qua tổ chức sự kiện và các hoạt động tài trợ mang lại hiệu quả cao. Tạo cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm và gây ấn tượng với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, với ngân sách hạn hẹp, doanh nghiệp nên tài trợ cho những chương trình, sự kiện có quy mô nhỏ và vừa. Như các hoạt động của học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, gameshow của đài địa phương… Với cách làm này không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Mà còn lan tỏa hình ảnh vững chãi, uy tín của doanh nghiệp.  

Doanh nghiệp trở thành nhà tài trợ cho các chương trình để khách hàng biết đến thương hiệu

Doanh nghiệp cũng có thể thành nhà tài trợ kim cương hay nhà tài trợ vàng của một sự kiện. Và sẽ được ban tổ chức quảng bá rộng rãi. Như vậy sẽ có lợi thế lớn hơn nhiều. So với việc doanh nghiệp tài trợ cho những chương trình mang tầm vĩ mô. Nhưng chỉ được nhắc đến thông qua hình ảnh logo nhỏ bé trên banner và một gạch đầu dòng trên thông cáo báo chí.

Đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi

Một phương pháp khác để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thành công. Đó là đưa ra các hoạt động, chương trình ưu đãi, khuyến mại trực tiếp cho người mua hàng. Như tặng quà, voucher, giảm giá, trúng thưởng, phát hàng dùng thử… để kích thích khách hàng tiêu thụ sản phẩm và nhớ đến doanh nghiệp.

Lưu ý những mẫu miễn phí, sản phẩm/dịch vụ của hàng dùng thử phải chất lượng. Tạo được cảm giác thích thú cho khách hàng. Để họ có thể tiếp tục quay lại mua hàng của doanh nghiệp.

Quảng bá doanh nghiệp qua điện thoại bằng cuộc gọi thương hiệu

 Mỗi doanh nghiệp đều phải có số điện thoại để gọi đến tư vấn hoặc chăm sóc khách hàng. Dòng số vô danh khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Và dễ dàng cho rằng doanh nghiệp đang làm phiền đến họ.

Thay vào đó là cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu – Voice brandname. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp vừa chăm sóc khách hàng vừa quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Voice Brandname – Giải pháp giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thành công
Voice Brandname – Giải pháp giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thành công

Quảng bá thương hiệu với công cụ Voice Brandname. Sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Với tính năng hiển thị tên thương hiệu trên thiết bị di động khách hàng. Giúp khách hàng biết và ghi nhớ tên doanh nghiệp ngay lập tức. Bên cạnh đó, với cuộc gọi thương hiệu, khách hàng sẽ cảm thấy doanh nghiệp uy tín và có tính chuyên nghiệp. Từ đó làm tăng tỷ lệ khách hàng bắt máy và doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các cuộc gọi tiếp thị.

Với giải pháp quảng bá thương hiệu mới mẻ – Voice Brandname. Doanh nghiệp không chỉ quảng bá thương thành công mà còn chăm sóc khách hàng hiệu quả, gia tăng lượng khách hàng. Tiết kiệm chi phí quảng cáo và dễ dàng tiếp cận khách hàng qua mỗi cuộc gọi.

Tìm hiểu thêm về Voice Brandname tại: evoicebrand.com

Hoặc liên hệ Hotline: 0287 1010 898 để được hỗ trợ đăng ký Voice Brandname nhanh chóng và đơn giản nhất.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh