Cách gọi điện Telesale hiệu quả – Thuyết phục và chuyển đổi mua hàng thành công

4.6/5 - (20 bình chọn)

Cho dù đó là cuộc gọi đầu tiên hay cuộc gọi hàng trăm của bạn – Cuộc gọi bán hàng luôn là một thách thức. Dưới đây là cách gọi điện Telesale hiệu quả giúp thu hút khách hàng. Tăng tính thuyết phục và chuyển đổi khách hàng tiềm năng qua cuộc trò chuyện trên điện thoại.

Liên quan: Bán hàng qua điện thoại – Làm thế nào để chốt đơn thành công?

Các nội dung chính

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cách gọi điện Telesale hiệu quả giúp bạn cải thiện cơ hội bán hàng thành công của mình. Bằng cách tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng có giá trị cao và có khả năng cần sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đồng thời có nhu cầu để mua hàng là rất quan trọng. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đang tìm kiếm khách hàng. Hãy đánh giá cẩn thận các khách hàng tiềm năng. Và chỉ liên hệ với những người đáng để theo đuổi. Tốt hơn nên liên hệ với ít khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn là nhiều khách hàng có thể không phù hợp với những gì bạn đang bán.

Đối sánh khách hàng tiềm năng với tính cách người mua là một cách gọi điện telesale hiệu quả và tuyệt vời nhất. Để đảm bảo bạn đang tập trung vào đúng khách hàng tiềm năng. Khi bán hàng cho các doanh nghiệp B2B, bạn cũng cần nói chuyện với những người ra quyết định. Vì họ là những người sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Cách Gọi Điện Telesale Hiệu Quả – Thuyết Phục Và Chuyển Đổi Mua Hàng Thành Công
Tập trung vào khách hàng chất lượng là cách gọi điện Telesale hiệu quả

Hiểu điểm đau của khách hàng – Cách gọi điện Telesale hiệu quả

Việc hiểu khách hàng lý tưởng của bạn và những vấn đề cần giải quyết của họ. Sẽ tạo nên sự khác biệt trong các cuộc gọi bán hàng. Và đây là cách gọi điện Telesale hiệu quả – có khả năng thuyết phục khách hàng cao hơn.

Tìm hiểu khách hàng tiềm năng của bạn và mục tiêu của họ. Bằng cách nghiên cứu họ và công ty của họ. Bắt đầu xác định những mối quan tâm cấp bách nhất của họ. Đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn vấn đề của họ. Sau đó chỉ cho họ cách sản phẩm/dịch vụ của bạn giúp giảm bớt điểm đau của họ.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu về khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về lời kêu gọi. Giúp phân biệt thương hiệu của bạn với các công ty chỉ đang cố gắng bán hàng.

Bạn đang xem: Cách gọi điện Telesale hiệu quả – Thuyết phục và chuyển đổi mua hàng thành công

Sử dụng kịch bản cuộc gọi bán hàng

Xây dựng kịch bản bán hàng trước khi thực hiện cuộc gọi là một công cụ hữu ích. Để có các cuộc trò chuyện bán hàng có cấu trúc và hiệu quả. Một kịch bản sẽ giúp bạn giữ cho quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình rõ ràng, sắc nét. Và chuẩn bị cho bạn trước bất kỳ sự phản đối nào trong cuộc gọi bán hàng của bạn.

Cũng nên nhớ rằng kịch bản bán hàng nên đóng vai trò như một hướng dẫn. Bạn không nên tuân theo nó một cách cứng nhắc. Theo dõi dòng chảy tự nhiên của cuộc trò chuyện. Để tạo kết nối tốt hơn với khách hàng tiềm năng của bạn vẫn là cách gọi điện Telesale hiệu quả hơn.

Liên quan: 7 Mẹo kịch bản telesales tăng hiệu quả công việc

Nắm bắt và tận dụng công nghệ

Tận dụng công nghệ để gọi điên Telesale hiệu quả
Tận dụng công nghệ để gọi điên Telesale hiệu quả

Bán hàng liên quan đến nhiều công việc lặp đi lặp lại như nhập dữ liệu. Chiếm nhiều giờ làm việc có thể dành để nói chuyện với khách hàng tiềm năng. Sử dụng các công cụ để tự động hóa loại công việc này để bạn có nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ cấp cao. 52% nhân viên bán hàng cho biết họ trở nên năng suất hơn khi sử dụng công nghệ.

Tổng đài ảo thông minh đặc biệt hữu ích cho việc tinh giản quản lý và đơn giản hóa quá trình này. Cả tác vụ quản trị và tổ chức dữ liệu đều được tự động hóa. Vì vậy bạn có thể dành ít thời gian hơn cho việc nhập dữ liệu. Và tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khách hàng tiềm năng.

Với tổng đài ảo tích hợp CRM, bạn cũng có thể lưu trữ thông tin về khách hàng tiềm năng một cách an toàn. Và xem xét nó để chuẩn bị cho các cuộc gọi bán hàng. Ví dụ: bạn có thể xem cách khách hàng trước đây phản ứng với các chiến dịch trong quá khứ. Để dự đoán những gì khách hàng hiện tại của bạn sẽ thấy hấp dẫn.

Bên cạnh đó, cuộc gọi gắn tên thương hiệu của bạn trên máy di động của khách hàng sẽ khiến họ ấn tượng và dễ dàng bắt máy hơn cả. Evoice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu là giải pháp tuyệt vời loại bỏ các cuộc gọi rác gây phiền phức cho khách hàng của bạn. Hơn nữa, nâng tầm thương hiệu của bạn tới triệu trái tim khách hàng.

Xem thêm: Voice Brandname “nhân tố” chốt Sale qua thoại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Tập trung vào việc giúp khách hàng kết thúc giao dịch

Đôi khi, một cuộc gọi bán hàng thành công không kết thúc bằng một thỏa thuận đã chốt. Đó có thể là cuộc gọi chỉ đơn giản là đặt nền tảng cho mối quan hệ hoặc xây dựng trên mối quan hệ hiện có — đó vẫn là một thành công.

Mục tiêu chính của bạn với tư cách là một nhân viên bán hàng phải là giúp đỡ những khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn, chứ không phải để ép buộc bán hàng. Việc thúc đẩy một khách hàng tiềm năng không phù hợp mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể dẫn đến thảm họa trong tương lai.

Vì vậy, cách gọi điện Telesale hiệu quả là hãy cho họ thời gian để suy nghĩ kỹ trong khi đề nghị theo dõi. Bạn luôn có thể trấn an họ về lợi ích của sản phẩm trong một cuộc gọi bán hàng trong tương lai. Nếu bạn thấy rằng bạn có thể không có giải pháp phù hợp cho họ. Bạn có thể đề xuất một sản phẩm phù hợp hơn.

Theo sát khách hàng – Cách gọi điện Telesale hiệu quả

Theo sát khách hàng sau mỗi cuộc trò chuyện bán hàng
Theo sát khách hàng sau mỗi cuộc trò chuyện bán hàng

Một số người cần thêm một cú huých trước khi họ cam kết mua hàng. Các cuộc gọi Telesale tiếp theo là cơ hội để đánh giá xem họ đã đi được bao xa trong hành trình của người mua. Và để xác định xem cách gọi điện Telesale hiệu quả mà bạn nên thực hiện để thúc đẩy họ mua hàng.

Để chuẩn bị cách gọi điện thoại tư vấn khách hàng hiệu quả hơn. Bạn hãy xem lại nhật ký cuộc gọi của bạn để biết được mức độ thành công của các cuộc trò chuyện trước đó. Sử dụng những thông tin chi tiết đó để giải quyết mối quan tâm và nhu cầu riêng của mỗi người trong cuộc gọi tiếp theo.

Cách gọi điện Telesale hiệu quả là không quá mạnh mẽ hoặc thúc ép khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ. Vì vậy hãy giữ cho các yêu cầu cuộc gọi tiếp theo của bạn ngắn gọn và thân thiện. Bạn cũng có thể muốn xem xét theo dõi qua Email, tin nhắn,…. Vì các cuộc gọi liên tục có thể gây phiền nhiễu.

Liên quan: Cách xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng hiệu quả

Tự thiết lập để cuộc gọi Telesale thành công

Các cuộc gọi bán hàng là điều cần thiết để thông báo cho khách hàng tiềm năng về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và cuối cùng là chốt giao dịch. Để thành công trong các cuộc trò chuyện bán hàng, cách gọi điện Telesale hiệu quả là bạn cần biết khách hàng của mình và họ thích ở đâu, kênh nào khi họ di chuyển qua chu kỳ bán hàng. Sử dụng tổng đài ảo tích hợp CRM và công cụ Evoice Brandname – Cuộc gọi thương hiệu của OMICall. Để có được tầm nhìn vào quy trình bán hàng. Và có các cuộc trò chuyện được cá nhân hóa, thu hút khách hàng hơn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh